Bắt băng nhóm gây 11 vụ cướp trong 6 ngày Tết

Trong vòng 6 ngày (từ 27.1 đến 2.2) trước và trong Tết Giáp Ngọ, nhóm đối tượng đã thực hiện 11 vụ cướp. Riêng trong đêm giao thừa, chúng cướp trót lọt 3 vụ.

3 đối tượng gây ra 11 vụ cướp tại Cơ quan Công an
3 đối tượng gây ra 11 vụ cướp tại Cơ quan Công an
Ngày 4.2, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cà Mau (tỉnh Cà Mau), cho biết đã triệt phá thành công băng cướp thực hiện 11 vụ cướp trong 6 ngày, với tổng số tài sản khoảng 100 triệu đồng.

Các đối tượng gồm: Phạm Hoàng Hà (20 tuổi) ; Võ Hoài Hân (22 tuổi); Phạm Văn Sỹ (21 tuổi) ; Nguyễn Trung Kiên (19 tuổi) ; Nguyễn Trường Giang (19 tuổi) ; Nguyễn Hoàng Trân (22 tuổi) ; Nguyễn Mạnh Cường (17 tuổi) ; Nguyễn Chí Văn (14 tuổi) ; Võ Tùng Em (20 tuổi) và Nguyễn Đức An (16 tuổi) đều ngụ TP. Cà Mau đã bị bắt giữ.

Hiện Công an TP. Cà Mau đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với 8 bị can. Riêng Nguyễn Trung Kiên (mới được đồng bọn gọi đến chưa tham gia) và Nguyễn Chí Văn (chưa đủ 14 tuổi) nên được cho tại ngoại điều tra.

Theo cơ quan chức năng, từ ngày 27.1 đến ngày 2.2, bọn cướp này đã thực hiện nhiều vụ cướp trên địa bàn TP. Cà Mau và ở các khu vực vùng ven TP. Cà Mau, gây bức xúc trong nhân dân.

Gần đây nhất là vụ cướp xảy ra vào khuya ngày 2.2, do băng cướp này thực hiện. Thông tin ban đầu, vào khuya ngày 2.2, anh Nguyễn Ngọc A. (33 tuổi, ngụ TP. Cà Mau) cùng bạn gái tâm sự ở khu thương mại Cửu Long, thì bị băng cướp này khống chế cướp đi tiền và điện thoại của nạn nhân. Ngoài ra, khi bị anh A chống cự, bọn chúng đã đâm anh A. trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Nhận được tin báo, Công an TP. Cà Mau đã có mặt nắm bắt tình hình và tiến hành bắt giữ các đối tượng nói trên sau đó không lâu khi chúng đang vui chơi tại một quán bar trên địa bàn TP. Cà Mau.

Làm việc với công an, bước đầu các đối tượng thừa nhận hành vi cướp tài sản của mình. Theo đó, trong vòng 6 ngày (từ 27.1 đến 2.2) chúng đã thực hiện cướp 11 vụ, riêng trong đêm giao thừa chúng ra tay thực hiện trót lọt 3 vụ cướp. Khi có tiền chúng kéo nhau vào quán bar ăn chơi.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá