Bắt băng nhóm lừa bán iPhone giá rẻ qua mạng

TP - Ngày 29/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Thủ Đức, TPHCM triệt phá đường dây lừa bán iPhone giá rẻ, bắt giữ 5 nghi can.

Nghi can Đặng Vũ Duy. 	Ảnh: Công An cung cấp
Nghi can Đặng Vũ Duy. Ảnh: Công An cung cấp

Các nghi can gồm: Đặng Vũ Duy (SN 1991), Nguyễn Văn Thành (SN 1989, cùng trú tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Võ Trí Tâm (SN 1983), Phạm Thị Yến Phi (SN 1990, là vợ của Tâm, cùng trú tỉnh Bến Tre) và Nguyễn Phong Bảo (SN 1988, trú Kiên Giang, cùng trú quận Gò Vấp, TPHCM).

Theo điều tra của công an, các đối tượng lên mạng rao bán điện thoại hiệu iPhone 5-6 với giá từ 6 – 8 triệu đồng. Khi có người hỏi mua, nhóm này sẽ hẹn gặp khách ở các địa điểm để xem hàng.

Ban đầu, họ đưa điện thoại iPhone thật để khách xem, kiểm tra, sau khi khách tin là hàng thật thì chúng lấy lý do là để quên phụ kiện ở nhà hoặc không tiện giao dịch ngoài đường để dụ khách vào một quán cà phê. Lợi dụng sơ hở của khách, họ đánh tráo cho điện thoại iPhone giả vào hộp, nhận tiền xong rời khỏi quán.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 7/2013 đến nay nhóm này đã gây ra 13 vụ tương tự. Khám xét nơi cư trú của các nghi can, công an thu giữ hơn chục mô hình iPhone giả do Trung Quốc sản xuất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng