Bắt cán bộ địa chính làm hồ sơ giả nhận tiền đền bù

TPO - Sáng 12/2, Công an huyện Nghi Xuân khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hóa, hiện là cán bộ địa chính thị trấn Nghi Xuân, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Nguyễn Văn Hóa bị bắt giữ tại trụ sở làm việc
Nguyễn Văn Hóa bị bắt giữ tại trụ sở làm việc

Ông Nguyễn Văn Hóa bị bắt tại trụ sở làm việc, sau đó đưa về nhà riêng tại Tổ dân phố 9, thị trấn Xuân An, Nghi Xuân để tiến hành khám xét. Được biết, từ năm 2000 đến tháng 4/2013, ông Hóa là cán bộ địa chính tại thị trấn Xuân An. Tại đây, ông Hóa đã có nhiều sai phạm trong việc lập hồ sơ khống, hồ sơ giả trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng dự án cần Bến Thủy 2, với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, Công an huyện Nghi Xuân đã bắt tạm giam đối với Đậu Hữu Thân (SN 1956, trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Xuân An, Nghi Xuân), nguyên Chủ tịch thị trấn Xuân An từ năm 1990 đến 1999.

Nguồn tin riêng của Tiền phong, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến hàng loạt cán bộ cấp huyện. “Việc bắt Đậu Hữu Thân và Nguyễn Văn Hóa chỉ là phát súng mở đầu của vụ việc”, nguồn tin cho biết.

Bắt cán bộ địa chính làm hồ sơ giả nhận tiền đền bù - ảnh 1 Dẫn giải Nguyễn Văn Hóa ra xe Công an

Trong giai đoạn từ 2005 đến 2012, huyện Nghi Xuân do ông Nguyễn Hiền Lương làm Chủ tịch UBND huyện đã để xảy ra nhiều sai phạm đất đai nghiêm trọng trên địa bàn nhiều xã. Được biết, sau khi để xảy ra nhiều sai phạm đất đai nghiêm trọng, ông Nguyễn Hiền Lương bị điều chuyển về làm Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh.

“Thời gian tới, Công an huyện Nghi Xuân sẽ làm việc với ông Nguyễn Hiền Lương và các thành viên trong Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Nghi Xuân”, một nguồn tin cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng