Vũng Tàu:

Bắt cán bộ phường nhận hối lộ “bảo kê” xây nhà không phép

TPO - Ngày 24/9, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Bùi Đức Thọ (36 tuổi, cán bộ trật tự đô thị phường 12, TP Vũng Tàu) để điều tra làm rõ về hành vi nhận hối lộ.

Bùi Đức Thọ bị dẫn giải tới cơ quan công an.
Bùi Đức Thọ bị dẫn giải tới cơ quan công an.

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra cũng bắt khẩn cấp đối tượng Lê Văn Hiệu (38 tuổi), một “cò” chuyên nhận thầu xây dựng các công trình trái phép trên địa bàn phường 12 về hành vi đưa hối lộ.

Theo điều tra ban đầu, anh Hoàng Văn Hóa (38 tuổi) có thửa đất nông nghiệp tại đường Đô Lương, phường 12, TP Vũng Tàu và muốn xây nhà ở nhưng không được cấp phép xây dựng do là đất nông nghiệp. Anh Hóa điện cho Hiệu nhờ lo lót mọi việc và Hiệu gọi cho Thọ trao đổi sự việc.

Ngày 21/8, Thọ điện thoại cho Hiệu ra giá lo việc xây nhà không phép của anh Hóa với giá 30 triệu đồng. Hiệu điện thoại cho vợ chồng anh Hóa và hẹn giao tiền tại một quán cà phê trên đường Bình Giã. Khi đến quán cà phê, vợ chồng anh Hóa nói chỉ còn 27 triệu nên đưa trước, khi nào làm móng nhà xong sẽ đưa nốt số tiền 3 triệu. Hiệu đồng ý nhận tiền và ký vào giấy giao nhận tiền. Đến chiều cùng ngày, Hiệu đưa tiền cho Thọ.

Ngày 31/8, khi anh Hóa đang tiến hành xây dựng nhà ở thì bị cán bộ UBND phường 12 xuống lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu tạm ngừng thi công công trình. Hiệu điện thoại cho Thọ thì Thọ nói người ta lập biên bản như vậy chứ không sao đâu, làm móng xong thì tạm nghỉ, khi nào Thọ báo làm tiếp thì làm.

Ngày 1/9, UBND phường 12 ra quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự đô thị.

Thấy không thể lo lót việc xây dựng nhà không phép trên đất nông nghiệp. Thọ mang 27 triệu trả lại cho Hiệu để Hiệu đưa lại cho Hóa. Khi nhận được tiền, anh Hóa mang đến cơ quan công an TP Vũng Tàu giao nộp và tường trình sự việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng