Quảng Trị:

Bắt 'cán bộ xóa đói giảm nghèo' lừa đảo nhiều hộ dân

TPO - Ngày 29/12, Công an huyện Đakrông cho hay đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Dũng (SN 1967, trú ở TP Đông Hà và thôn A Đăng, xã Tà Rụt, huyện Đakrông, Quảng Trị) để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Các nạn nhân nghèo thôn A Liêng tố cáo bị cán bộ xóa đói giảm nghèo Nguyễn Văn Dũng lừa đảo chiếm đoạt tiền. Ảnh: Q.H.
Các nạn nhân nghèo thôn A Liêng tố cáo bị cán bộ xóa đói giảm nghèo Nguyễn Văn Dũng lừa đảo chiếm đoạt tiền. Ảnh: Q.H.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, tháng 4/2017, Dũng đến thôn A Liêng, xã rẻo cao Tà Rụt để công tác với chức danh là cán bộ xóa đói giảm nghèo. Tại đây, Dũng nói với bà con là đi khảo sát nhà ở hộ nghèo bị xuống cấp để chính quyền, đoàn thể hỗ trợ tiền xây mới, với mỗi hộ được hỗ trợ 60 triệu đồng.

Sau đó Dũng chọn 14/52 hộ nghèo trong thôn và hứa sẽ đảm bảo việc hỗ trợ xây dựng nhà mới với yêu cầu mỗi hộ phải đóng góp cho Dũng 3,5 triệu đồng để “chạy” cho nhanh. Tin vào cán bộ xóa đói giảm nghèo Dũng, 14 hộ dân đồng ý.

Lấy lý do việc đi lại khó khăn, Dũng đã nhờ Trưởng thôn A Liêng Hồ Minh Riêng đứng ra nhận giúp tiền rồi đưa lại cho Dũng. Trưởng thôn Riêng đã nhận đủ tiền từ 14 hộ nghèo trong thôn và đưa lại cho Dũng tổng cộng 47,5 triệu đồng. 

Nhận được tiền, Dũng đã đưa lại cho ông Riêng 5 triệu đồng gọi là tiền hoa hồng. Song sau nhiều tháng, Trưởng thôn Riêng vẫn không thấy Dũng thực hiện lời hứa với dân nên đã viết thư thắc mắc lên xã Tà Rụt, lúc này lãnh đạo xã mới tá hỏa sự việc.

Sau thời gian tích cực vào cuộc điều tra, hiện Công an huyện Đakrông đã tạm giữ đối tượng Dũng để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng