Bắt chủ biệt thự dát vàng nổi tiếng ở Bà Rịa - Vũng Tàu

TPO - Ngày 2/12, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tiếp tục thực công tác điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Lê Thái Thiện (55 tuổi, ngụ tại xã Tân Hải, ở TX. Phú Mỹ) và đồng phạm.

Bắt chủ biệt thự dát vàng nổi tiếng ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Trước đó, vào đêm 1/12, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Lê Thiện Thiện (Còn gọi là đại gia Thiện Soi, 55 tuổi, ông Lê Thái để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi và rửa tiền. Con trai ông này là Lê Thái Phong (20 tuổi) cũng bị bắt với vai trò đồng phạm.

Bắt chủ biệt thự dát vàng nổi tiếng ở Bà Rịa - Vũng Tàu  - ảnh 1
Cơ quan chức năng cũng đã thực hiện khám xét nơi ở của ông này là căn biệt thự lâu đài được đồn đoán bên trong dát vàng tọa lạc bên QL51, thôn Láng Cát, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ  cảnh sát được điều động thục hiên công tác khám xét và đảm bảo trật tự.

Trước  đó, cơ quan chức năng nhận được đơn tố cáo của một số doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn về hành vi cho vay nặng lãi và chiếm đoạt tài sản của Lê Thái Thiện. Thiện đã cho vay hàng chục tỷ đồng với lãi suất 3,5% ngày (tương đương 105%/tháng). Khi con nợ không đủ khả năng trả nợ thì bị Thiện Soi xiết nhà, đất bằng hình thức mua bán.

Trong số các con nợ tố cáo  ông Lê Thái Thiện, có ông L.Ng.T. vay của  Thiện 8 tỷ đồng (được lấy làm nhiều lần) với lãi suất 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng vào năm 2017. Đến tháng 9/2018, mặc dù đã rất nhiều lần trả lãi nhưng ông T. vẫn còn nợ ông Thiện số tiền bị tính lên đến 20 tỉ đồng.  Sau khi tính toán, cấn trừ nhiều tài sản, tính đến ngày 22/2/2020, ông T. vẫn còn nợ ông Thiện  18 tỉ đồng. Rơi vào cảnh tán gia bại sản, ông T. nhiều lần tìm đến gặp ông Thiện để xin được xóa nợ vì cả gốc và lãi ông đã trả cho ông 

Thiện quá nhiều, nhưng không được mà còn bị dọa dẫm.  Không còn đường nào khác, ông T. đã làm đơn tố cáo ông Lê Thái Thiện, cầu cứu các cơ quan chức năng.

Căn biệt thự của ông Lê Thái Thiện được trang trí toàn màu vàng xây dựng trên diện tích 3.000 m2. Đươc xây dựng trong 2 năm, hoàn thành vào năm 2017 và được găn bảng “biệt thự Thiện Soi” ghép tên của ông Thiện với vợ. Ở địa phương, từ lâu ông Thiện đã khét tiếng với việc cho vay nặng lãi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng