Bắt chủ tịch HĐQT và giám đốc Cty ma

TP - Ngày 4-4, Phòng PC45 Công an Lâm Đồng cho biết, vừa có thêm hai trường hợp tố cáo Hà Ngọc Thanh (36 tuổi, trú tại xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) và bà Nguyễn Thị Nhung (57 tuổi, ngụ ở đường Trạng Trình, TP Đà Lạt) chiếm đoạt tài sản.

Lừa đảo gia tăng

Hai đối tượng này lừa hàng chục người để chiếm đoạt nhiều tỷ đồng nên đã bị bắt tạm giam (thời hạn 4 tháng) để điều tra xử lý.

Năm 2008, Thanh lập Cty CP Dịch vụ Thương mại Sao Nam do bản thân làm Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT). Cty này đăng ký kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Thế nhưng, thực chất Thanh chỉ lấy danh nghĩa Cty để huy động vốn với lãi suất 4-6%/tháng. Sau khi huy động được khoảng 3,5 tỷ đồng, Thanh liên tục thay đổi trụ sở Cty để trốn nợ.

Đến tháng 5-2011, Thanh giao cho bà Nhung làm Giám đốc Cty này rồi đổi tên Cty thành Cty CP Sản xuất Thương mại Thái Tuyên Hà.

Hai đối tượng này đã thuyết phục nhiều hộ nông dân ủy quyền cho Cty làm thủ tục vay vốn ngân hàng, thế chấp... nhưng lại đem sổ đỏ đi bán hoặc thế chấp cho tín dụng đen.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá