Bắt Chủ tịch và Phó TGĐ Cty đầu tư nhà HN vì đánh bạc

TP - Rạng sáng 18/8, Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C14) Bộ Công an đã bắt quả tang 2 "sếp" cùng 7 cán bộ của Tổng Cty này đang say sưa trên sới bạc. Trong số này có cả con rể của một cựu Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa mới nghỉ hưu.

Đó là các ông Nguyễn Văn Kiên (SN 1955, Chủ tịch HĐQT TCty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội) và Đỗ Hữu Dũng (SN 1959, Phó TGĐ) có hành vi đánh bạc.

Áp giải các con bạc về Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội thực hiện lệnh khám. Ảnh: CAND
Sự việc diễn ra tại phòng 404 khách sạn An Phú, thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cùng tham gia đánh bạc với các ông Kiên, Dũng còn có 7 cán bộ Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội khác, gồm:

Nguyễn Đức Bình (kỹ sư, SN 1954, trú tại Long Biên, Hà Nội), Trần Thanh Sơn (kiến trúc sư, SN 1973, ở quận Hoàng Mai), Nguyễn Văn Cường (kỹ sư, SN 1964, trú tại Nam Đồng, quận Đống Đa), Nguyễn Sỹ Duy Hoài (SN 1965, ở Ô Chợ Dừa, Đống Đa), Đinh Hồng Sơn (kỹ sư, SN 1960, ở Lạc Long Quân, Tây Hồ), Nguyễn Mạnh Hào (kế toán, SN 1966, ở Đê La Thành, quận Đống Đa), Bùi Văn Bắc (cán bộ văn phòng, SN 1970, trú tại quận Ba Đình).

Đáng chú ý, trong số các cán bộ trên, Trần Thanh Sơn là Trưởng ban quản lý dự án Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội. Sơn cũng là con rể của một cựu Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa mới nghỉ hưu.

Tại chiếu bạc, cơ quan CA thu tại chỗ hơn 48 triệu đồng, 1 bộ quân xúc xắc và 1 bộ bài tây. Khám người các cán bộ trên, CA thu giữ thêm được 1.100 USD và 110 triệu đồng.

Ngay trong chiều qua, C14 đã tiến hành di lý các cán bộ Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội trên về Hà Nội. Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Nguyễn Văn Kiên, Phó Tổng giám đốc Đỗ Hữu Dũng và một số cán bộ khác trong số trên đã bị CQĐT tiến hành khám xét khẩn cấp nhà riêng và nơi làm việc.

Xe công an chở Nguyễn Văn Kiên. Ảnh : Hồng Vĩnh
Việc khám xét tại trụ sở Tổng Cty số 50 Tuệ Tĩnh, Hà Nội kéo dài đến hơn 18 giờ chiều qua mới kết thúc.

Thông tin cuối ngày hôm qua cho biết, tại nhà riêng của Phó Tổng giám đốc Đỗ Hữu Dũng (ở khu Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa), CQĐT đã thu giữ được 1 lá đơn tố cáo tập thể, khoảng 4.000 USD và nhiều phong bì, trong đó có chiếc phong bì đựng hàng chục triệu đồng.

Tại phòng làm việc của kế toán Nguyễn Mạnh Hào, CQĐT cũng thu được 1 tập tài liệu liên quan, 3 chiếc phong bì và khoảng 1 triệu đồng tiền mặt.

Tối qua, CQĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ các cán bộ trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá