Bắt cô gái 8 lần bán vàng giả trong một tháng

Chỉ hơn một tháng, hot girl 8X cùng nhóm thanh niên thực hiện 8 vụ bán vàng giả cho các tiệm kim hoàn, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Diễm và Tuấn tại cơ quan công an
Diễm và Tuấn tại cơ quan công an

Chiều 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam bắt khẩn cấp 2 nghi can trong nhóm chuyên lừa bán vàng giả là Đặng Xuân Hoa Diễm (31 tuổi) và Phạm Ngọc Tuấn (22 tuổi, cùng ngụ tỉnh Gia Lai).

Hai nghi can khai, từ ngày 9 đến 11/5, Diễm, Tuấn cùng ít nhất 3 thanh niên khác đã thực hiện trót lọt 8 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách bán vàng giả cho các tiệm vàng. Trong đó, có vụ các nghi can chiếm đoạt 187 triệu đồng, vụ thấp nhất được 31 triệu đồng.

Thủ đoạn của nhóm là giả vờ túng thiếu nên phải bán vàng cưới với giá rẻ hơn so với giá thị trường. Chỉ riêng ngày 11/5, nhóm này đã 4 lần bán vàng giả, trong đó có một tiệm vàng ở huyện Núi Thành bị lừa bán vàng giả 2 lần với số tiền gần 100 triệu đồng.

Trong các nơi bị lừa đảo, một tiệm vàng ở TP Tam Kỳ bị lừa nhiều nhất. Do trước đây các nghi can có đến cầm vàng, sau đó đã chuộc lại nên chủ tiệm tin tưởng. Lần này chúng quay lại lừa bán 5 sợi dây chuyền và 3 lắc vàng giả với tổng số tiền 187 triệu đồng.

Công an tỉnh Quảng Nam thông báo ai là nạn nhân hoặc có thông tin về nhóm lừa đảo này đề nghị liên hệ với thiếu tá Võ Hồng Nam, Đội trưởng PC45, điện thoại: 0914.196.787 để cung cấp thông tin.

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá