Bắt cóc bé gái 2 tuổi để tống tiền, đòi nợ 5,5 triệu

Do không lấy được tiền nợ nên Nguyễn Minh Phân và Trì Nguyễn Duy Linh đã bắt cóc con gái 2 tuổi của anh Sang (TP.Biên Hòa) để lấy tiền chuộc và đòi món nợ 5,5 triệu đồng.

Bé V. đã trở về bên gai đình sau 3 ngày bị bắt cóc
Bé V. đã trở về bên gai đình sau 3 ngày bị bắt cóc

Ngày 25/11, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Phân (24 tuổi) và Trì Nguyễn Duy Linh (37 tuổi, cùng ngụ Cà Mau) để điều tra về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 19/11, Phân và Linh đến nhà anh Huỳnh Văn Sang (29 tuổi, xã An Hòa, TP.Biên Hòa) để đòi 5,5 triệu đồng tiền nợ. Do anh Sang đi làm nên cả 2 không gặp được.

Lợi dụng lúc chị Trần Thị Bích Thủy (25 tuổi, vợ anh Sang) đang giặt đồ ở sau nhà nên nên 2 người bắt cóc con gái của anh Sang là bé Trần Thị Ánh V. (2 tuổi, mang họ mẹ). Lúc này, bé V. đang chơi trước sân nhà với chị gái 5 tuổi.

Đến trưa cùng ngày, Phân và Linh yêu cầu anh Sang nếu muốn nhận lại con thì đến ngã 3 Trung Lương (Tiền Giang). Tuy nhiên khi 2 vợ chồng tới đúng địa điểm thì chúng lại yêu cầu họ đến Cà Mau và mang theo 5,5 triệu tiền nợ, cộng thêm 10 triệu đồng tiền chuộc con.

Lúc này, anh Sang và chị Thủy quay về báo công an xã An Hòa. Ngày 21/11, anh Sang cùng với các chiếc sĩ công an TP.Biên Hòa mang tiền xuống Cà Mau để chuộc con.

Đến chiều 22/11, Công an TP.Biên Hòa phối hợp Công an TP.Cà Mau (Cà Mau) tiến hành giải cứu bé V., bắt và di lý Phân, Linh về Đồng Nai để xử lý.

Theo Như Quỳnh

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá