Bắt cóc cháu chồng, giả làm con đẻ

Con riêng với người tình không may chết sớm, Nguyên quyết định bắt cóc cháu chồng, giả làm con đẻ để che mắt bố đứa trẻ.

Nguyên bị tuyên án 2 năm tù nhưng cho tại ngoại vì đang mang bầu.
Nguyên bị tuyên án 2 năm tù nhưng cho tại ngoại vì đang mang bầu.

Mới đây, TAND huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đã tuyên phạt Nguyễn Thị Nguyên (sinh năm 1983, trú tại khóm 6, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) mức án 2 năm tù giam về tội Chiếm đoạt trẻ em. 

Nguyên quê ở Cà Mau, lấy chồng ở huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long). Chồng Nguyên hiền lành, chịu khó làm ăn, việc gì cũng chiều theo ý nguyện của vợ. Lấy chồng từ năm 20 tuổi nên mới 31 tuổi Nguyên đã có 2 con, con lớn năm nay 9 tuổi, con nhỏ 6 tuổi. Gia đình thuộc diện hộ nghèo nhưng Nguyên được chồng yêu chiều, không phải lao động vất vả như nhiều phụ nữ ở địa phương. Gia cảnh bần hàn nhưng Nguyên vẫn ở nhà ăn chơi và chăm con.

Một cuộc tình ảo khiến Nguyên bỏ nhà, bỏ chồng con đi theo người tình. Nguyên giấu biệt lai lịch đã có một chồng, hai con của mình. Tuy chưa một lần gặp mặt nhưng hai người vẫn tỏ tình và yêu nhau say đắm. Năm 2012, Nguyên đến Kiên Giang chung sống như vợ chồng với Danh Điền. Sau đó, Nguyên sinh ra một bé trai kháu khỉnh.

Trong thời gian sinh con với Danh Điền, để tiện chăm sóc, Nguyên ôm con về quê Cà Mau nương nhờ cha mẹ đẻ. Khi đứa trẻ được 7 tháng tuổi thì không may mắc bệnh rồi qua đời.

Quá sốc và thương xót, Nguyên đã báo cho Danh Điền biết sự việc đau lòng nhưng người tình trẻ không tin. Danh Điền cho rằng Nguyên tự dựng lên lý do này nên nhiều lần nhắn tin, điện thoại đòi con. Nếu Nguyên không đưa con quay về thì không chỉ tình duyên hai người coi như đứt đoạn mà Danh Điền còn xử lý Nguyên và gia đình.

Trước thái độ dứt khoát của Điền, Nguyên biết không còn cơ hội để tiếp tục cuộc tình nên trở lại với người chồng cũ. Người đàn bà này lại mặn nồng với chồng như chưa từng phản bội, chung sống và có con với người đàn ông khác. Chồng Nguyên vốn lành tính, hơn nữa cũng vẫn còn yêu vợ, muốn các con có tổ ấm nguyên lành nên chấp nhận tha thứ, hàn gắn gia đình.

Về lại với chồng ít lâu thì Nguyên báo tin đã mang thai đứa con thứ ba khiến người chồng rất mừng, càng nai lưng lao động cật lực để cung phụng vợ bầu. Tuy vậy, sống với chồng nhưng tâm tưởng người đàn bà này vẫn nhung nhớ Danh Điền và cuộc tình bất chính. Vậy nên khi mang bầu với chồng đến tháng thứ hai, Nguyên vẫn dứt áo ra đi để tiếp tục sống cùng tình nhân.

Sáng 16/1, Nguyên chở theo đứa cháu (là con em chồng) tên là Nguyễn Minh Khang, ra chợ chơi. Tuy nhiên, đến trưa mẹ cháu bé vẫn không thấy Nguyên đưa bé Khang về nhà nên sốt ruột, sinh nghi. Gọi điện thoại cho cô ta thì thấy điện thoại đã tắt.

Lo sợ con mình đã bị bắt cóc hoặc đem bán, gia đình cháu bé đến Công an huyện Long Hồ trình báo. Lần theo dấu vết thủ phạm, công an xác định Nguyên vừa bế cháu Khang lên chuyến xe khách từ Vĩnh Long đi Rạch Giá (Kiên Giang).

Biết Nguyên có bạn trai và sống chung như vợ chồng với người này tại ấp Minh Hưng (xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), ngay lập tức Công an huyện Long Hồ kết hợp với Công an xã Minh Hòa có mặt tại ấp Minh Hưng.

Khi lực lượng chức năng có mặt, thấy Nguyên đang ở cùng người tình, cháu Khang được “thế vai” đứa con chung của hai người mới mất. Ngay lập tức, cháu bé được giải cứu trao trả lại cho gia đình còn Nguyên bị bắt, di lý từ huyện Châu Thành (Kiên Giang) về huyện Long Hồ (Vĩnh Long) để phục vụ công tác điều tra.

Trong phiên xét xử, Nguyên vác bụng bầu đến tháng thứ 8, là đứa con của chồng cô. Nguyên trình bày nguyên nhân bắt cóc cháu Khang vì thương đứa con mới mất. Và do Danh Điền không tin con chết và dọa trả thù cả gia đình nên Nguyên sợ, mới dại dột muốn “mượn” cháu Khang giả làm con để người tình tin. Cô ta dự định sẽ ôm cháu trốn về sau 3 ngày.

Do Nguyên đang mang thai nên vẫn được tiếp tục tại ngoại, hoãn chấp hành án cho đến khi đứa con đủ 36 tháng tuổi. Người đàn bà lầm lỗi bụng chửa vượt mặt một mình lê bước ra về, không hề nhận được sự thương hại, đồng cảm của người thân và dư luận.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Ngôi Sao

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng