Bắt cóc con bạc đòi tiền chuộc

TPO - Khi phát hiện mình bị "gài bẫy" gắn chíp camera trong bộ chén đĩa xóc ăn tiền dẫn đến thua, Tú gọi cho "đồng bọn" xử các con bạc chơi đểu mình. Các đối tượng bắt giữ người, yêu cầu người thân mang tiền đến chuộc

Nguyễn Việt Cường và Võ Thuấn. Ảnh CA
Nguyễn Việt Cường và Võ Thuấn. Ảnh CA

Ngày 23/8, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố 4 đối tượng liên quan đến hành vi “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”. 

Trước đó, Nguyễn Công Tú (SN 1999, trú thôn Vinh Phú, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) rủ bạn bè đến dãy trọ tại kiệt 446 Hùng Vương (phường An Sơn, TP Tam Kỳ) chơi đánh bạc ăn tiền dưới hình thức xóc đĩa. Tại đây, Tú là người cầm cái rung xóc đĩa, những người tham gia chơi có Võ Duy Thuận (SN 1995, trú Quảng Ngãi), Võ Thị Thảo (SN 1997, trú xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) và những con bạc khác.

Sau một hồi sát phạt, Thảo và Thuận đều bị thua. Thảo chủ động làm quen xin số điện thoại của Thuận sau đó Thảo liên lạc với Thuận lên kế hoạch lấy lại số tiền bị thua. Thuận đồng ý. Thảo tiếp tục liên lạc với Phạm Minh Hoàng (SN 1996, trú thôn Thành Mỹ, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh).

Cả ba gặp mặt tại một quán cà phê, Thảo và Hoàng đưa cho Thuận bộ chén đĩa có gắn camera mang về cất ở phòng trọ trước rồi rủ Tú đến chơi để khỏi bị nghi ngờ. Tú kéo bạn bè tập trung lại tại phòng trọ của Thuận chơi.

Lần này Tú vẫn là người cầm cái, Thảo là người sử dụng điện thoại có kết nối với camera trong chén để ra hiệu cho Thuận và Hoàng đặt tiền. Bộ ba phối hợp chặt chẽ, khôn ngoan nên Tú dễ dàng “sập bẫy”. Trong chốc lát, Tú thua hết khoảng 22 triệu đồng.

Nghi mình bị lừa bởi bộ xóc đĩa “ma” nên Tú đập vỡ bộ xóc dĩa phát hiện bên trong có gắn camera nên giữ các đối tượng, đòi lại tiền. Lúc này Thuận nhanh tay cất giấu số tiền vào phòng vệ sinh, đợi đến khi mọi chuyện được giải quyết sẽ lấy ra chia theo thỏa thuận.

Tuy vậy, sau khi mọi chuyện ổn thỏa, Thuận quay lại nơi cất tiền, nhưng  toàn bộ số tiền đã “bốc hơi”. Trong khi đó, tức giận vì bị “gài”, Tú bèn nhờ Võ Thuấn cùng Nguyễn Việt Cường (SN 1983, trú xã Tam Thành, huyện Phú Ninh) và Nguyễn Trương Thịnh Thịnh (SN 1994, trú xã Tam Phước, huyện Phú Ninh) đến gặp Thuận. Mặc dù được Thuận giải thích toàn bộ sự việc không phải mình Thuận dựng nên và số tiền đã bị mất nhưng Thuấn không tin, yêu cầu Thuận phải trả 20 triệu đồng của Tú.

Sau đó, Cường khống chế dẫn Thuận ra xe ô tô, Thịnh điều khiển chở tất cả đến đường Lê Thánh Tông (phường An Phú, Tam Kỳ) thấy vắng vẻ thì dừng lại. Thuấn dùng búa thoát hiểm có sẵn trên xe ô tô đe dọa Thuận phải gọi điện cho ba là ông Võ Đạt (SN 1956, trú Quảng Ngãi) nói ông Đạt mang tiền ra trả lại cho Tú. Ông Đạt đồng ý.

Ông Đạt cùng em trai mang đầy đủ tiền đến giao cho Thuấn. Tuy nhiên, cùng lúc này, các trinh sát thuộc CQCSĐT CATP Tam Kỳ cũng kịp thời có mặt, bắt giữ các đối tượng đưa về trụ sở công an.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận toàn bộ sự việc. Nhóm đối tượng bắt giữ Võ Duy Thuận đòi tiền chuộc gồm: Võ Thuấn, Nguyễn Việt Cường, Nguyễn Trương Thịnh Thịnh và Nguyễn Công Tú. Ngay sau đó, CATP Tam Kỳ ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Thuấn và Cường, cấm đi khỏi nơi cứ trú với Thịnh và Tú đồng thời khởi tố 4 đối tượng trên về hành vi “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng