Bắt cóc con của nhân tình để tống tiền

Chị K. có mối quan hệ như vợ chồng với Thúc. Do có mâu thuẫn trong khi chung sống, gã chồng hờ này đã bắt cóc con của chị K đưa về quê, sau đó gọi điện đe dọa đòi tiền chuộc.

Công an huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đang tạm giữ hình sự đối tượng Ngô Văn Thúc (SN 1981, trú xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) để điều tra hành vi bắt cóc trẻ em để tống tiền.

Theo đó, khuya ngày 26/10, chị B.T.K (SN 1981, trú xã Kim Bình, huyện Kim Bôi, Hòa Bình) trình báo với cơ quan công an về việc con trai mình là cháu B.M.P (SN 2008) bị bắt cóc, các đối tượng thực hiện hành vi này gọi điện và đe dọa chị, đòi số tiền chuộc con là 30 triệu đồng.

Ngay lập tức, Công an huyện Kim Bôi triển khai lực lượng, lập chuyên án điều tra vụ việc. Qua xác minh, cơ quan công an xác định trong các mối quan hệ của chị K có Ngô Văn Thúc (có 1 tiền án tội đánh bạc) từng có quan hệ như vợ chồng với chị này. Trong quá trình chung sống, hai người cũng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Từ đó, Thúc nảy sinh và thực hiện hành vi bắt cóc cháu P, sau đó đưa về quê ở Hà Nội, gọi điện đe dọa, đòi chị K tiền chuộc con. Xác định Thúc là nghi phạm gây ra vụ bắt cóc tống tiền, tổ trinh sát Công an huyện Kim Bôi nhanh chóng có mặt ở Chương Mỹ (Hà Nội) phối hợp cùng công an địa phương xác định nơi ở và ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Thúc, giải cứu an toàn cháu P.

Hiện Công an huyện Kim Bôi, Hòa Bình đang tiếp tục điều tra vụ việc

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng