Bắt cóc con hàng xóm vì... cạnh tranh bán hàng

Do kinh doanh ế ẩm, Cúc đổ lỗi cho vợ chồng anh T. mở quán bán cháo gần nơi bán hột vịt lộn của thị, "cướp" khách quen, nên Cúc nảy ý định bắt cóc con của anh T. để gia đình anh nghỉ bán...

Tối 28/3, gia đình anh Nguyễn Quyết T. (ngụ quận Gò Vấp) bủa đi tìm bé Nguyễn Ngọc M. (5 tuổi, con trai anh T.). Hỏi han khắp khu phố cũng như tìm kiếm những nơi con trai thường lui tới vẫn không tìm ra, vợ chồng anh T. tất tả đến Công an phường 17, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh trình báo.

Từ những đầu mối thông tin thu thập, Công an quận Gò Vấp đã khoanh vùng được nghi vấn liên quan đến việc mất tích của bé M. nhiều khả năng là một phụ nữ gần nhà vợ chồng anh T. Bên cạnh đó, Công an quận Gò Vấp thông báo đơn vị các quận, huyện để kịp thời hỗ trợ trong việc tìm kiếm.

Mọi chuyện đang được tiến hành ráo riết, đến 21h cùng ngày, trực ban Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Gò Vấp nhận được cuộc điện thoại của Công an phường Tam Bình, quận Thủ Đức thông báo phường đang giữ một đứa bé đi lạc.

Khi bé kể mẹ bán hàng ở Ngã ba cây dừa, một đồng chí trực ban sực nhớ tại phường 17, quận Gò Vấp có địa điểm mang tên trên nên nhanh chóng liên hệ xác minh. Tiếp nhận thông tin, ngay trong đêm, Công an quận Gò Vấp cùng gia đình anh T đi quận Thủ Đức.

Chỉ vì cạnh tranh bán hàng vỉa hè

Vừa xuống xe, nhác trông thấy đứa bé đang xem tivi trong trụ sở Công an phường Tam Bình, quận Thủ Đức không ai khác là bé M., vợ chồng anh T. vui sướng không kìm được xúc động lao vào ôm chầm lấy con trong nước mắt.

Không hề biết chuyện kinh khủng xảy ra với mình, bé M. ngây thơ khoe với bố mẹ: "Tối giờ anh Thìn, anh Thạch chở đi chơi rồi mua bong bóng cho con nữa nè…".

Xác minh nhanh, Thìn không ai khác chính là con ruột của Phạm Thị Cúc, 49 tuổi có tên thật là Phạm Hữu Tiến, 20 tuổi cùng ngụ phường 17, quận Gò Vấp và Trần Như Thạch (19 tuổi, tạm trú quận Gò Vấp), bạn của Tiến. Phạm Thị Cúc là nghi vấn mà Công an quận Gò Vấp xác định ngay từ đầu.

Tại cơ quan điều tra Công an quận Gò Vấp, Cúc, Tiến, Thạch khai, do kinh doanh ế ẩm, Phạm Thị Cúc đổ lỗi cho vợ chồng anh T. mở quán bán cháo gần nơi bán hột vịt lộn của thị, "cướp" khách quen nên Cúc tức tối, nảy ý định bắt cóc con của anh T. là bé Nguyễn Ngọc M. để gia đình anh nghỉ bán và bàn với Tiến rủ thêm bạn là Thạch cùng tham gia.

Đến 20h ngày 28/3, trông thấy bé M. đang chơi một mình gần nhà, Cúc dụ bé đi theo để mua bánh cho ăn rồi dẫn về nhà. Nghe thông báo của Cúc, Tiến đang ở tiệm Internet điều khiển xe gắn máy mang BKS 52Y5 - 8265 quay về chở M. Đến ngã tư Ga (quận 12), Tiến liên lạc với Thạch.

Do dự định chở bé M. đi xa để không biết đường về nên chúng đổi hướng không đi quận 8 như ban đầu mà bỏ ở khu đất trống đặt trò chơi trẻ em ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức. Lúc này trời tối, vắng, bé M. khóc đòi về nhà, sợ bị lộ, Thạch, Tiến mua bong bóng dỗ bé nín và vờ hứa sẽ chở đi thú nhún  rồi chạy về nhà.

Nghe con thông báo hoàn thành nhiệm vụ, Cúc "thưởng" tiền cho Tiến, Thạch đi chơi trò chơi điện tử rồi đi ngủ.

Công an quận Gò Vấp đã bắt khẩn cấp Phạm Thị Cúc, Phạm Hữu Tiến và Trần Như Thạch về tội mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em"

Theo P.Kiều
CAND

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng