Bắt cóc con tin để đòi nợ tiền cá độ bóng đá

Ngày 17/10, Công an quận Ninh Kiều, Cần Thơ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Trần Chí Bạn (19 tuổi, ngụ H.Đầm Dơi, Cà Mau), Nguyễn Quang Vinh (20 tuổi, ngụ H.Cầu Kè, Trà Vinh) về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, chiều ngày 4/10, Bạn cùng với Vinh đến phòng trọ trên đường Nguyễn Văn Linh (phường Hưng Lợi) tìm Nguyễn An Giang để đòi nợ tiền thua cá độ đá bóng nhưng không gặp.

Lúc này, Bạn thấy bạn chung phòng với Giang là Nguyễn Vũ Linh (21 tuổi, ngụ xã Tân Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) nên lừa đi uống cà phê, để hỏi han tình hình của Giang.

Nghe lời, Linh đi theo thì bị Bạn và Vinh chở đến con hẻm vắng phía sau Bến xe tàu Cần Thơ. Trên đường đi, Bạn liên tục dùng mũ bảo hiểm đánh đập, tra tấn hỏi nơi ở của Giang và buộc Linh liên lạc với Giang.

Bạn và Vinh lấy điện thoại yêu cầu Linh gọi cho Giang. Khi Giang nghe máy, Bạn yêu cầu phải trả 3 triệu đồng mới thả Linh, Giang trả lời để gom tiền sẽ gọi lại sau.

Sau đó, Giang gọi điện cho người bạn chung dãy nhà trò biết sự việc và nhờ đến cơ quan công an trình báo.

Đến gần 21h cùng ngày, người bạn của Giang gọi điện cho Bạn yêu cầu phải đưa anh Linh đi cùng và đến một quán cà phê trên đường 3 Tháng 2 (P.Hưng Lợi) để nhận tiền. Tại đây, khi Bạn đang nhận 3 triệu đồng thì bị công an bắt quả tang.

Theo Hoàng Tùng

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá