Bắt cóc con trai của ân nhân mang lên Sài Gòn bán

Được dẫn về nhà cho tá túc, Trần Thị Thuý (24 tuổi, ngụ xã Hoà An, TP.Cao Lãnh) lừa lấy xe máy, bắt cóc con trai 4 tuổi của ân nhânđịnh mang lên Sài Gòn bán lấy tiền tiêu.

Nghi phạm Trần Thị Thúy
Nghi phạm Trần Thị Thúy

Cơ quan CSĐT Công an TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thuý (24 tuổi, ngụ xã Hoà An, TP Cao Lãnh) để làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, cơ quan tố tụng cũng đang củng cố hồ sơ, xem xét xử lý nghi phạm này về hành vi chiếm đoạt trẻ em.

Nạn nhân trong vụ án là cháu Nguyễn Tấn Tài (4 tuổi). Theo tài liệu điều tra, do có quen biết từ trước, Thuý mượn gắn máy của cha Tài nói đi công chuyện, rồi chở cháu đi cùng. Gia đình chờ mãi không thấy Thuý mang xe và đưa cháu Tài về nhà nên sốt ruột. Gọi điện thoại cho Thuý thì không liên lạc được. Suốt hơn 10 ngày không thấy tung tích của Thuý và cháu bé nên gia đình trình báo cơ quan công an.

"Gia đình tôi huy động nhiều người đi tìm. Qua ngày thứ 10 mà vẫn không có kết quả, có lúc gia đình định ngưng tìm vì quá tuyệt vọng", ông Nguyễn Văn Thuận (45 tuổi, ông ngoại cháu Tài) kể.

Chiều 15/12, khi người phụ nữ này xuất hiện gần khu vực bến xe TP Cao Lãnh thì bị trinh sát bắt khẩn cấp. Cháu Tài cũng được giải cứu an toàn trong chiều cùng ngày và bàn giao về cho gia đình chăm sóc. Chuyện cháu Tài bị bắt cóc khiến người dân ở ấp Tịnh Châu (xã Tịnh Thới, TP Cao Lãnh) xôn xao.

Ông Thuận kể Thuý có quen biết với Nguyễn Thị Chi (24 tuổi, con gái lớn của ông, mẹ Tài) khi cùng làm thuê tại quán cà phê ở gần chợ đêm TP Cao Lãnh. Dù mới quen được vài ngày, con gái ông dẫn bạn về nhà tá túc. "Nó ở nhà tôi 17 ngày, rồi mượn xe con rể ra ngoài có công chuyện và bắt cháu nhỏ đi mất", ông Thuận nói.

Qua lời kể của ông Thuận, chị Chi lấy chồng ở xã Hoà An. Thời gian gần đây, vợ chồng xảy ra mâu thuẫn nên chị ôm con về nhà cha mẹ ruột sinh sống. Cháu bé vài bữa ở với cha, vài bữa được mẹ đón về nhà ngoại chăm sóc. Thời gian này, chị Chi xin đi phụ quán cà phê ở TP Cao Lãnh thì quen biết với Thuý.

Thấy hoàn cảnh cô bạn tội nghiệp, Chi dẫn về nhà mình tá túc. Cả 2 cũng nghỉ làm quán cà phê, chị Chi xin phụ quán nhậu cách nhà chừng 500 m. Hàng ngày, Thuý ở nhà phụ giúp gia đình ông Thuận hoặc đi làm thuê sống qua bữa.

Hôm xảy ra sự việc, chị Chi đi phụ quán nhậu, còn Thúy ở nhà. "Tôi đi dự đám giỗ về nên nằm ngủ ngoài hiên nhà. Lúc đó, con rể chạy qua thăm Tài và đưa xe cho Thúy mượn. Ai ngờ nó bắt cháu ngoại tôi đi luôn", ông Thuận nói.

Ông Thuận cho biết, ngoài Chi là con gái đầu thì ông còn người con trai năm nay 21 tuổi, đang làm thuê ở Bến Tre. Thúy từng thủ thỉ với ông: "Cha cho con làm dâu nhà mình đi, nếu ảnh chịu thì con ở nhà này. Còn không thì cha nhận con làm con nuôi cũng được".

"Tôi nói nó chờ thằng Hậu về xem thế nào, nếu nó chịu thì cha sắm lễ hỏi cưới đàng hoàng. Hơn nửa tháng ở với gia đình tôi, ai cũng đối xử tốt với nó. Hôm Hậu về cho nó 400.000 đồng", ông Thuận nói.

Tại cơ quan công an, Thúy khai chở cháu Tài về gởi ở nhà người quen trên huyện Thanh Bình. Chị ta có ý định mang Tài lên TP.HCM bán với giá 10 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó Thúy khai lại rằng bắt cháu Tài về nhà để nuôi. Riêng chiếc xe thì cô này mang đi cầm cố thấy tiền tiêu xài, cơ quan công an đã thu hồi tang vật.

Theo Minh Anh

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá