Bắt Đội trưởng Thanh tra giao thông làm sai lệch hồ sơ

TPO - Ngày 24/2, nguồn tin từ Sở Giao thông-Vận tải TP Hải Phòng cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng ông Bùi Mạnh Tuấn, nguyên Đội trưởng Thanh tra giao thông số 5.

Một số biên bản có dấu hiệu bị sửa chữa, làm sai lệch.
Một số biên bản có dấu hiệu bị sửa chữa, làm sai lệch.

Ông Bùi Mạnh Tuấn bị cơ quan chức năng khởi tố bị can về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Trước đó, Thanh tra Sở GTVT đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức hạ một bậc lương và điều chuyển Tuấn sang làm đội trưởng đội khác.

Liên quan đến vụ án, từ tháng 11/2013, công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với 3 người nguyên là đội phó dưới quyền ông Tuấn ở đội Thanh tra giao thông (TTGT) số 5 thuộc Sở GTVT Hải Phòng, gồm các ông: Vũ Hoàng Tùng, Phạm Hồng Khang và Lưu Tuấn Dương, cùng về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Như Tiền Phong đã thông tin, từ vụ một số cán bộ TTGT đội 5 có biểu hiện sai phạm khi thu tiền không biên lai đối với một ô tô quá tải, sửa chữa biên bản để tiêu cực, công an đã vào cuộc điều tra.

Công an làm rõ trong 2 năm 2011-2012, các cán bộ TTGT đội 5 đã sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ hơn 730 trường hợp xe tải vi phạm lỗi quá tải, nhằm chuyển từ thẩm quyền giải quyết của chánh thanh tra về thẩm quyền của thanh tra viên.

Căn cứ vào mức xử phạt theo quy định, cơ quan chức năng xác định số tiền phạt của hơn 730 trường hợp này phải lên tới gần 1,47 tỷ đồng nhưng do bị đội TTGT số 5 làm sai lệch hồ sơ nên số tiền phạt nộp ngân sách chỉ có hơn180 triệu đồng, làm thất thoát số tiền gần 1,3 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá