Bắt đối tượng đập phá cả chục ô tô để trộm tài sản

TPO - Nghi can Trần Ngọc Ngân (trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) khai nhận một mình thực hiện 10 vụ cạy cửa ô tô để lấy trộm tài sản ở thành phố Đà Lạt, trong đó có vụ đập phá cùng lúc 3 ô tô của khách du lịch.

Công an đưa nghi can Ngân (giữa) đến hiện trường để dựng lại vụ án
Công an đưa nghi can Ngân (giữa) đến hiện trường để dựng lại vụ án

Sáng 27/4, Công an thành phố Đà Lạt đưa nghi can Trần Ngọc Ngân (19 tuổi) đến những địa điểm mà đối tượng khai nhận đã cạy hoặc đập phá cửa kính ô tô du lịch nhằm lấy trộm tài sản để dựng lại hiện trường.

Đêm hôm trước (26/4), người dân sinh sống tại Khu quy hoạch nhà ở cao cấp tại khúc cua Bùi Thị Xuân- Đinh Tiên Hoàng, Đà Lạt đã bắt quả tang Trần Ngọc Ngân đang phá cửa chiếc ô tô đậu cạnh gara Hoàng để lấy trộm tài sản.Khoảng 10 ngày trước, nhà ở của người dân sinh sống trong khu vực này đã bị cạy cửa và một ô tô bị đập vỡ kính nên mọi người đề cao cảnh giác, quyết mai phục để bắt quả tang kẻ trộm.

Bắt đối tượng đập phá cả chục ô tô để trộm tài sản - ảnh 1

Đưa đối tượng đi dựng lại hiện trường.

Bước đầu Ngân khai nhận với cơ quan điều tra đã rời Bến Tre lên thành phố Đà Lạt được gần 1 tháng. Sau nhiều đêm rình mò quan sát thấy vào ban đêm tại thành phố này có nhiều ô tô đậu ngoài đường hoặc trong sân nhà mà không có người túc trực trông coi. Đối tượng liền sắm đồ nghề gồm 1 tuốc đơ vít và 1 cây sắt uốn cong như xà beng để cạy cửa và đập phá kính ô tô.

Một mình Ngân đã thực hiện hơn 10 vụ , trong đó có vụ đập phá cùng lúc 3 ô tô đậu trước khách sạn Phố Núi trên đường Nguyễn Chí Thanh. Vụ này đối tượng đã lấy trộm được một số tài sản và tiền mặt tổng trị giá hàng chục triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá