Bắt đối tượng giả danh khách mời tiệc cưới để trộm cắp

TPO - Chiều 25/5, tại Trường Mầm non Hoa Ban (đường Lê Bá Trinh, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng), công an phường Hòa Cường Bắc bắt giữ đối tượng chuyên trà trộn vào các đám cưới, sự kiện đông người để trộm cắp tài sản.

Đối tượng Kiều Phước Sơn (sinh năm 1982, trú tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) khai nhận hành vi trộm cắp tại công an Phường Hòa Cường Bắc
Đối tượng Kiều Phước Sơn (sinh năm 1982, trú tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) khai nhận hành vi trộm cắp tại công an Phường Hòa Cường Bắc

Theo khai nhận ban đầu, đối tượng tên là Kiều Phước Sơn, sinh năm 1982, trú tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Khi bị bắt, đối tượng đang trà trộn vào đám đông, giả làm phụ huynh đón con để thực hiện hành vi trộm cắp.

Trước đó, vào ngày 24/5, chị Ngô Thị Hiền (sinh năm 1974, trú tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đến công an phường Hòa Bắc để khai báo mất trộm trong khi dự đám cưới tại một nhà hàng trên địa bàn phường. 

Theo trình bày của chị Hiền, 18h ngày 22/5, chị đến dự đám cưới người bạn tại nhà hàng trên đường 2/9. Chị Hiền ngồi trong bàn tiệc với 3 người bạn nữa và có để một cái ví da nữ màu hồng trên ghế ngồi. Chị có đi giao lưu với các bàn bên cạnh và để nguyên cái ví ở đó. Đến 19h30 cùng ngày, khi về nhà, chị Hiền mới kiểm tra ví và phát hiện mất 18 triệu đồng.

Chị Hiền cho biết, trong bàn tiệc của chị có một thanh niên lạ khoảng 32 đến 35 tuổi, cao tầm 1,65m, người đậm, da ngăm đen, tóc ngắn, mặt nhìn khá hiền lành. Người này ngồi cách chị Hiền 1 cái ghế trống và trong suốt quá trình dự tiệc chỉ tập trung vào ăn uống chứ không chuyện trò với những người xung quanh. Chị Hiền cũng liên hệ với thợ chụp ảnh của bữa tiệc và cung cấp ảnh của đối tượng cho cơ quan điều tra.

Theo khai nhận của Kiều Phước Sơn, chiều 22/5, y lái xe đến một số nhà hàng, tiệc cưới để tìm cơ hội trộm cắp. Khi vào đám cưới và ngồi bàn cùng chị Hiền, thấy chị này để ví sơ hở nên sau khi ăn uống no, Sơn nhanh chóng móc số tiền trong ví của chị Hiền lấy một xấp tiền tổng cộng 18 triệu đồng rồi bỏ đi. Số tiền trộm được, Sơn đem trả nợ và tiêu xài hết, còn lại 1,8 triệu đồng thì cất trong ví đến lúc bị bắt.

Sơn khai nhận, do mê cờ bạc, số đề nên để có tiền, đối tượng thường trà trộn vào các đám cưới, liên hoan... để tìm cơ hội trộm cắp. 

Chiều 25/5, đối tượng cũng trà trộn vào Trường Mầm non Hoa Ban để thực hiện ý định trộm cắp, tuy nhiên khi vừa tiếp cận một số phụ huynh thì bị tổ công tác của công an phường Hòa Cường Bắc tạm giữ.

Hiện, công an phường Hòa Cường Bắc đã hoàn thiện và chuyển vụ việc vụ việc cùng đối tượng Kiều Phước Sơn cho công an quận Hải Châu thụ lí.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá