Bắt đối tượng giả mạo giấy tờ nhiều cơ quan báo chí

TP - Ngày 13/3, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đã bắt khẩn cấp và khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Thống về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Trước đó, vào lúc 9 giờ 15 phút ngày 19/2/2017, tổ tuần tra của Phòng CSGT Công an Quảng Bình, phát hiện xe ô tô hiệu TOYOTA - Venza, gắn BKS 51A - 201.04 đi theo hướng Bắc - Nam, trên QL 1A vi phạm tốc độ.

Khi dừng xe, lực lượng chức năng thấy trước kính có dán biển “xe công vụ” do báo Bảo Vệ Pháp Luật cấp. Yêu cầu xuất trình giấy tờ, lái xe Nguyễn Đức Thống (SN 1976) lại trình thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, trực thuộc văn phòng phía Nam của báo Tiền Phong. Không được tha lỗi, đối tượng Thống lại trình tiếp thẻ Trinh sát Tình báo quân đội.

Nghi ngờ về danh tính của đối tượng, tổ CSGT đã liên lạc với phòng Cảnh sát Hình sự, cùng phối hợp đưa cả người và xe về đồn. Khám xét trên xe, lực lượng chức năng còn phát hiện cả giấy tờ giả mạo là phóng viên VTV của Nguyễn  Đức Thống.

 Thống khai quê ở thông Dương Sơn, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, bán hàng ăn và làm thuê. Trong một chuyến vào TP Hồ Chí Minh, đối tượng đã gặp một người quen trên bàn nhậu, nhận làm giúp những giấy tờ nói trên để đi đường cho “oách”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng