Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

TP - Ngày 30/12, Công an thành phố Thanh Hóa cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Vũ Đình Hợp (SN 1958) ở xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an thì năm 2012, Công ty VNT Telecom Việt Nam được thành lập và có địa chỉ giao dịch tại xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ (bà Lê Thị Hồng Lan, SN 1977, ở xã Phù Ninh là giám đốc). 

Công ty phát triển theo mô hình tài chính đa cấp. Theo đó, khi người chơi tham gia vào công ty sẽ nộp 2,8 triệu đồng/tháng, nộp liên tục trong 16 tháng thì sẽ nhận được tiền phúc lợi tăng dần theo chu kỳ (2 tháng nhận một lần), tổng số tiền nhận được là 180 triệu đồng. Công ty mở rộng nhiều điểm giao dịch tại các tỉnh trong cả nước. 

Tại Thanh Hóa, tháng 5/2016, bà Lê Thị Hồng Lan bổ nhiệm Vũ Đình Hợp là trưởng điểm giao dịch. Ngày 24/7/2016, Lê Thị Hồng Lan đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố bắt giam về hành vi trốn thuế (hiện đã chuyển tội danh thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản). 

Mặc dù biết Lê Thị Hồng Lan đã bị bắt, nhưng tại điểm giao dịch Thanh Hóa, Vũ Đình Hợp vẫn tổ chức thu tiền của người chơi. Chỉ trong 2 tháng 8, 9/2016, Vũ Đình Hợp đã tổ chức thu tiền của nhiều người, nhưng đến kỳ nhận tiền phúc lợi của người chơi thì Vũ Đình Hợp không chi trả được.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 56 người bị hại có đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Vũ Đình Hợp với tổng số tiền trên 400 triều đồng. Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng