Bắt đối tượng lừa đảo người lao động

TP - Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) vừa bắt một đối tượng nữ tên Hằng hoạt động lừa đảo tuyển dụng lao động có tính chất liên tỉnh, Thượng tá Nguyễn Viết Lợi, Trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết hôm qua (23/4).

Trước đó, chiều 22/4, từ tin báo của người dân, công an quận phối hợp với công an phường đã bắt quả tang Hằng tại khách sạn Blue Ocean (đường Hoàng Kế Viêm – Đà Nẵng) đang lừa nhận 1,5 triệu đồng của ba sinh viên có nhu cầu tìm việc.

Tại hiện trường công an đã thu giữ 49 hồ sơ tuyển dụng, trong đó có 22 hồ sơ tại Đà Nẵng và 27 hồ sơ tại Đồng Hới (Quảng Bình) do người lao động nộp cho Hằng.

Theo điều tra ban đầu, Hằng ép ảnh của mình vào giấy CMND mang tên Phạm Thị Tuyết Nhung (1981, quê ở Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi, thường trú tại đường Hoàng Văn Thụ, Kon Tum) và giả là cán bộ Công ty cổ phần rượu quốc tế ISC (địa chỉ ở 258/9B, Đông Chiêu, Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương), có nhiệm vụ ra miền Trung để tuyển lao động cho công ty, đến khách sạn từ ngày 11/4.

Hằng thường dùng thủ đoạn in tờ rơi, mở website quảng cáo tuyển dụng. Mỗi lần nhận hồ sơ, Hằng yêu cầu người lao động phải nộp 500.000 đồng/hồ sơ gọi là khoản tiền trách nhiệm !

Hằng khai nhận sinh năm 1981, mồ côi cha mẹ từ nhỏ nên không biết mình họ gì, được một gia đình ở Thanh Hóa nhận nuôi, đến năm 14 tuổi thì bỏ nhà đi lang thang ở Hà Nội, Thái Nguyên, Gia Lai, Quảng Bình, TP.HCM... khoảng vài năm trở lại đây bắt đầu lừa đảo tuyển dụng người lao động.

Công an quận Ngũ Hành Sơn cung cấp số điện thoại 05113.969082 để những ai là nạn nhân của đối tượng này thì gọi điện báo bổ sung thông tin, thủ đoạn của đối tượng này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá