Bắt đối tượng tổ chức đưa người sang Trung Quốc trái phép

TPO - Để được xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê, nhiều người dân ở Quảng Xương, Thanh Hóa đã phải nộp cho Chiến 5 triệu đồng/người.

Đối tượng Nguyễn Văn Chiến và số người được Chiến tổ chức xuất cảnh trái phép. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.
Đối tượng Nguyễn Văn Chiến và số người được Chiến tổ chức xuất cảnh trái phép. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.

Ngày 20/2, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết tối qua đã bắt giữ Nguyễn Văn Chiến (SN 1990, ở xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) về hành vi tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động.

Trước đó ngày 19/2, Chiến đã thuê xe ô tô BKS 29B – 070.30 do Nguyễn Bá Hùng (SN 1979, ở phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa) điều khiển chở 12 người dân đi Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. 

Khoảng 23 giờ cùng ngày, khi đi đến địa phận thị trấn huyện Quảng Xương thì bị Công an huyện Quảng Xương và phòng An ninh điều tra (Công an tỉnh Thanh Hóa) phát hiện, bắt giữ.

 Theo lời khai của những người dân thì họ đã nộp cho Chiến 5 triệu đồng/người để Chiến lo việc xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Được biết, Nguyễn Văn Chiến là đối tượng thường xuyên xuất cảnh sang Trung Quốc lao động từ nhiều năm nay. Sau khi về quê ăn tết, Chiến đã rủ rê, lôi kéo và tổ chức cho 12 công dân thuộc các xã Quảng Nham, Quảng Thạch, huyện Quảng Xương sang Trung Quốc lao động.

Hiện nay, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá