Bắt đối tượng trong nhóm xã hội đen Hàn Quốc

TP- Sáng 25/3 tại TPHCM, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội C14 - Bộ Công an đã tiến hành lệnh bắt giữ đối với Lee Peum (sinh 1954, số hộ chiếu CS 0644662).

Được biết, việc bắt giữ đối tượng này nằm trong một chuyên án của Cảnh sát Hàn Quốc.

Vẫn nguồn tin trên, trước khi có cuộc bắt giữ này, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM đã có văn bản gửi cơ quan Công an Việt Nam đề nghị phối hợp truy bắt Lee và Kim (SN 1952 số hộ chiếu JR 3365731) vì những hành vi lừa đảo hàng trăm ngàn USD mà chúng đã gây ra ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam, và đã có lệnh truy nã quốc tế.

Lee Peum làm việc tại KS Duxton (TP HCM), là đối tượng có liên quan trong băng nhóm xã hội đen Hàn Quốc mà Tiền phong đã đề cập trong loạt bài điều tra vừa qua.

Theo một nguồn tin khác, Lee đã đầu tư vào KS Palace Vũng Tàu hàng trăm ngàn USD - một phần tài chính bị tình nghi là tiền “bẩn” mà Lee có được từ những phi vụ làm ăn mờ ám.

Còn theo ông Charles Lee Young (người Mỹ gốc Hàn), người đã có đơn tố cáo băng nhóm xã hội đen Hàn Quốc nói trên, chính ông đã bị chiếm đoạt quyền và lợi ích ở KS Palace Vũng Tàu từ sự cấu kết của Lee Peum và Song Moon Gul (người quản lý dịch vụ giải trí ở Palace Vũng Tàu).

Cùng ngày, việc khám xét đối với Lee Peum đã được tiến hành ngay tại KS Duxton - nơi y cư trú. Cục trưởng C14 Triệu Văn Đạt, cho biết thụ lý chuyên án đối với băng nhóm này đã được giao cho C14 phía Nam phụ trách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng