Bắt đối tượng vận chuyển 3 kg thuốc phiện

TPO - Ngày 6/11, kực lượng biên phòng Thanh Hóa đã bắt giữ 1 đối tượng đang vận chuyển 3 kg thuốc phiện từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ.

Đối tượng và tang vật
Đối tượng và tang vật

Theo đó, vào sáng cùng ngày, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa và Đồn Biên phòng Pù Nhi (huyện Mường Lát) nhận được tin báo có đối tượng vận chuyển thuốc phiện trên tuyến Quốc lộ 15C. Tổ công tác đã tiến hành mật phục tại km 74 trên tuyến Quốc lộ 15C thuộc bản Kéo Hượn, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa và đã phát hiện một người đàn ông lạ mặt có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác ra tín hiệu kiểm tra thì đối tượng bỏ chạy nên đã truy đuổi và bắt quả tang đối tượng là Hơ Khua Đua sinh năm 1963, thường trú tại bản Khằm Nàng, cụm Nậm Ngà, huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn, Lào đang vận chuyển chất ma túy trái phép. Qua kiểm tra, khám xét người và hành lý của đối tượng, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 3kg chất dẻo màu đen (đối tượng Đua khai đó là thuốc phiện), 1 điện thoại di động.

Theo khai nhận ban đầu, Hơ Khua Đua mua số thuốc phiện kể trên của một người ở Lào rồi vận chuyển về Việt Nam để tiêu thụ. Tuy nhiên đến địa bàn xã Pù Nhi đã bị lược lượng biên phòng Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ. Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị hoàn tất hồ sơ, mở rộng điều tra vụ án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng