Bắt được đối tượng liên tục đốt quán cà phê trong đêm

TPO - Chiều ngày 23/11, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) đã công bố thông tin về việc đã bắt được đối tượng phóng hỏa đốt quán cà phê trong đêm khiến gia đình phải làm đơn kêu cứu đến Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và lực lượng công an.

Đối tượng Việt tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Việt tại cơ quan điều tra.

Theo đó, đối tượng hai lần phóng hỏa trong đêm quán cà phê là Lê Tấn Việt (SN 1990, trú tổ 14 phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).      

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết, sau khi nhận đơn kêu cứu của ông Nguyễn Thanh Hùng (129 đường Hoài Thanh, quận Ngũ Hành Sơn), chủ lô đất quán cà phê Băng Lăng, đơn vị đã cử đội CSĐT Công an quận xuống hiện trường xem xét và thu thập bằng chứng. Sau 3 ngày liên tục truy xét, đến ngày 20.11, cơ quan điều tra đã làm rõ đối tượng trên là Lê Tấn Việt.

Tại cơ quan điều tra, Việt khai nhận hành vi đốt quán cà phê Bằng Lăng do anh Lê Mậu Minh làm chủ là do quán anh Minh đông khách, bán giá thấp hơn khiến quán Việt bị ế ẩm.

Bắt được đối tượng liên tục đốt quán cà phê trong đêm - ảnh 1 Công an Ngũ Hành Sơn tổ chức họp báo chiều 23.11 công khai thông tin về đối tượng đốt quán cà phê gây hoang mang dư luận nhiều ngày qua.

Để “dằn mặt” hàng xóm, liên tiếp hai đêm 10.11 và 17.11, sau khi đi nhậu về, lợi dụng quán anh Minh không có người, Việt đã lấy can xăng đi đến trước quán cà phê Bằng Lăng đổ vào trước quán, bật lửa đốt và thản nhiên bỏ về nhà ngủ.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng xác định, trước đó, cuối năm 2014 và đầu năm 2015, Lê Quang Vinh (SN 1983, trú tổ 14 phường Mỹ An, chủ quán Cà phê An Dy- đường Hàm Tử) là anh ruột của Việt cũng có hành vi dùng kéo cắt dây đèn kéo đèn Led trang trí quán cà phê anh Minh cũng vì bực tức trong quá trình kinh doanh.

Như Tiền Phong đã thông tin, trước đó, ngày 18.11, ông Trần Thanh Hùng đã có đơn gởi đơn kêu cứu lên Bí thư Thành ủy và C.A thành phố vì liên tục bị kẻ lạ đốt nhà trong đêm. 

Theo trình bày của ông Hùng, gia đình ông có cho vợ chồng anh Lê Mậu Minh (sinh năm 1984, trú tỉnh Quảng Trị) thuê mặt bằng mở quán cafe Bằng Lăng được ba năm nay. Trong thời gian này, quán cà phê Bằng Lăng và gia đình ông nhiều lần bị kẻ xấu đổ xăng đốt nhà trong đêm, gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản.

Sau khi nhận được phản ánh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đã chỉ đạo Công an thành phố và Công an quận Ngũ Hành Sơn nhanh chóng tìm ra thủ phạm, duy trì an ninh tại khu vực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá