Bắt được nghi can vụ nổ súng hoa cải bắn chết 3 người

Công an đã bắt được một nghi can trong vụ dùng súng hoa cải bắn chết 3 người tại Đắk Nông xôn xao dư luận.

Tuyến đường vào hiện trường vụ án.
Tuyến đường vào hiện trường vụ án.

Tối 23/10, lực lượng công an đã bắt được một nghi can dùng súng hoa cải bắn chết 3 nhân viên bảo vệ của công ty Long Sơn và khiến 15 người khác trọng thương.

Được biết, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đang phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Phước để tiến hành truy tìm các nghi can trong vụ án.

Theo đó, tối cùng ngày, UBND tỉnh Đắk Nông đã cử lãnh đạo đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để động viên các y bác sĩ bệnh viện khẩn trương cứu chữa nạn nhân.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã động viên chia sẻ cùng các nạn nhân, đồng thời hỗ trợ các nạn nhân từ 1-3 triệu đồng.

Bắt được nghi can vụ nổ súng hoa cải bắn chết 3 người - ảnh 1 Các nạn nhân đang được các bác sĩ chăm sóc.
Trước đó, đại tá Lương Ngọc Lếp - Phó Giám đốc Công an Đắk Nông cho biết, đơn vị đã xác định được 2 trong 4 nghi can liên quan trong vụ việc dùng súng hoa cải bắn chết 3 nhân viên của công ty Long Sơn.

"Đơn vị tình nghi một đối tượng có vai trò giúp sức, còn lại 3 đối tượng khác ra tay bắn chết các nạn nhân. Hiện tại, chúng tôi đang tiến hành khẩn trương bắt các nghi can để về xử lý theo quy định pháp luật ", Đại tá Lếp nói.

Chiều 23/10, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng phạm tội.  

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ hành vi phạm tội; động cơ, mục đích phạm tội; đồng phạm (nếu có) để sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật.

Như tin đã đưa, sáng 23/10, Công ty Long Sơn (trú xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) cho nhân viên vào tiểu khu 1536 để san ủi đất, tháo dỡ một số chòi rẫy do người dân lấn chiếm trái phép.

Sau đó, một số người lạ mặt đã đến hiện trường giằng co và xảy ra xô xát. Do mâu thuẫn kịch liệt nên một số đối tượng đã dùng súng hoa cải bắn các nhân viên khiến nhiều người bị thương và 3 nhân viên đã tử vong.

Ba nhân viên tử vong là: Dương Văn Tiến (SN 1992, trú tỉnh Ninh Thuận); Điểu Vinh (SN 2000) và Điểu Tèo (SN 1991) cùng trú tỉnh Bình Phước. Cả 3 điều là nhân viên của Công ty TNHH Long Sơn (huyện Tuy Đức).

Theo VTC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng