Bắt được nghi can vụ thảm án 4 người chết ở Lào Cai

Bất ngờ ở chỗ, địa điểm hung thủ bị bắt giữ không quá xa hiện trường vụ án mạng kinh hoàng.

Chân dung nghi phạm Tẩn Láo Lở
Chân dung nghi phạm Tẩn Láo Lở

Sáng 5/9, ông Hoàng Đăng Khoa - Chủ tịch UBND huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) cho PV biết, khoảng 20h tối qua 4/9, các đơn vị nghiệp vụ đã bắt giữ được Tẩn Láo Lở, 24 tuổi, nghi phạm duy nhất của vụ thảm sát kinh hoàng xảy ra gần 1 tháng trước trên địa bàn.

Điều bất ngờ ở chỗ, nơi Lở bị bắt là khu vực giáp danh giữa thôn Phìn Ngan (xã Trịnh Tường) và các thôn bên cạnh, vốn không quá xa so với hiện trường vụ việc đau lòng.

"Tôi cũng chưa có thông tin là tại sao Lở lại có mặt ở địa phương tại thời điểm đó. Hiện nghi can đã được di lý về phòng tạm giam của Công an huyện Bát Xát để phục vụ cho công tác điều tra", ông Khoa cho biết thêm.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 9/8, anh Tẩn Ông Nải, sinh năm 1994, trú tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường (huyện Bát Xát) cùng bố mẹ đi làm nương về phát hiện vợ anh là chị Tẩn Tả Mẩy, sinh năm 1994, bị chết dưới ao, cách nhà khoảng 100m.

Anh Tẩn Ông Nải cũng phát hiện con gái Tẩn Mai Phương (SN 2014) chết dưới suối, có nhiều đá đè lên người; con gái thứ 2 mới 20 ngày tuổi và cháu ruột Tẩn Thùy Chi (SN 2010) bị chết dưới mương nước, cách nhà 100 m.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Bát Xát và Công an tỉnh Lào Cai đã khẩn trương thực hiện các biện pháp truy tìm, điều tra nguyên nhân.

Bước đầu, Ban chuyên án đã xác định được nghi can chính của vụ án là Tẩn Láo Lở, 24 tuổi, trú cùng thôn với các nạn nhân. Nghi can này đã có vợ con. Nguyên nhân vụ việc được cho là do mâu thuẫn từ trước giữa các bên. Sau khi vụ án xảy ra, nghi can đã đi khỏi địa phương nơi cư trú.

Do tính chất vô vùng nghiêm trọng của vụ việc, gần 200 cán bộ chiến sĩ công an từ cấp Bộ đến địa phương đã được huy động vào cuộc để lùng bắt Lở.

Theo Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá