Bắt em trai trùm giang hồ vùng mỏ

TP - Chiều 17/1, nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, PC45 Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt khẩn cấp đối tượng Trần Hùng (35 tuổi, trú TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) để điều tra về hành vi đe dọa giết người.

 Xe tải của K. “Chân to” chở than trộm cắp, ảnh chụp từ video clip của các nhà báo.
Xe tải của K. “Chân to” chở than trộm cắp, ảnh chụp từ video clip của các nhà báo.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, ngày 13/1, do mâu thuẫn tranh chấp khu bãi thải trong khai trường mỏ than Mông Dương (thuộc địa bàn TP Cẩm Phả) với một băng nhóm khác, đối tượng Trần Hùng đã cầm đầu một số đàn em mang theo nhiều hung khí để dằn mặt băng nhóm kia.

Do bị bất ngờ, nhóm kia bỏ chạy, Hùng cùng đàn em đuổi theo, bắt giữ được một người tên Kiên. Trực tiếp Hùng đã rút súng chĩa vào đầu anh Kiên đe dọa sẽ bắn chết.

Một nguồn tin cho biết, trong khi xảy ra sự việc giữa nhóm của Hùng và nhóm của anh Kiên, những người dân ở gần khu vực này có nghe thấy tiếng súng nổ.

PC45 Công an Quảng Ninh đã kịp thời thu thập chứng cứ, bắt khẩn cấp đối tượng hình sự đặc biệt nguy hiểm Trần Hùng, thu giữ khẩu súng Hùng đã dùng để đe dọa anh Kiên.

Trần Hùng có biệt danh Hùng “Phương”, chính là em trai của Trần Quốc Dũng tức Dũng “Phương”, trùm giang hồ đất mỏ, năm 2013 đã bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ để điều tra về các hành vi “cố ý gây thương tích”, “bắt giữ người trái pháp luật”.

Một người em khác của Dũng “Phương” và Hùng “Phương” là Tuấn “Phương”, còn có biệt danh Tuấn “cùn”, hiện đang bị truy nã về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Băng nhóm của anh em ông trùm Dũng “Phương” từng tác oai tác quái tại địa bàn TP Cẩm Phả, là nỗi khiếp sợ của nhiều người dân lành và cả các doanh nghiệp trên địa bàn.

Bọn Dũng “Phương” vừa khai thác than lậu, vừa trộm cắp, cưỡng đoạt than của nhiều cá nhân và doanh nghiệp, nhờ đó mà anh em ông trùm ăn chơi phè phỡn trên số tiền bất chính kiếm được một cách dễ dàng. Những chuyện về băng nhóm giang hồ Dũng “Phương” đã được Tiền Phong đăng tải trên nhiều số báo trong năm 2013.

Nhiều người dân cho biết, trước đây, khi Dũng “Phương” chưa bị bắt, hắn thường cho đàn em tổ chức trồng cây (chủ yếu là chuối và keo) tại các bãi thải trong khu vực mỏ Mông Dương. Khi các doanh nghiệp muốn đổ đất đá thải vào đó, Dũng “Phương” ngang nhiên yêu cầu đòi phải “bồi thường thỏa đáng” cho hắn, thường là phải tiền tỷ hắn mới chấp nhận.

Tuy nhiên, khi Dũng “Phương” bị bắt thì một số băng nhóm khác cũng nhảy vào tham gia trò “trồng cây gây rừng” tại các bãi thải. Vụ việc đánh nhau, bắt giữ và đe dọa giết người hôm 13/1 xảy ra giữa các băng nhóm “trồng cây gây rừng” này.

Một nguồn tin đáng tin cậy khác cho biết, sau khi Dũng “Phương” bị bắt, nổi lên băng nhóm K. “Chân to”.

K “Chân to” không phải là tay giang hồ mới nổi, và cũng có thâm niên trộm than. Trong năm 2013, đã có một số nhà báo dày công mật phục, dùng máy quay phim tia hồng ngoại quay được hình ảnh hàng chục xe tải hạng nặng của K. “Chân to” chở than trộm từ khai trường ra thẳng một bãi tập kết ven biển, chỉ trong một đêm.

Nguồn tin đang dẫn cho biết, sự việc hôm 13/1 chính là sự tranh giành nhau giữa băng nhóm của K. “Chân to” với Hùng “Phương”. Việc Công an Quảng Ninh bắt giữ Hùng “Phương” được dư luận người dân và doanh nghiệp trên địa bàn TP Cẩm Phả nhiệt liệt hoan nghênh, phấn khởi. Đông đảo người dân muốn lực lượng Công an bắt nốt những đối tượng như K. “Chân to”, trả lại sự bình yên cho vùng mỏ.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá