Bắt giam 2 cán bộ liên quan vụ sửa điểm thi tại Hòa Bình

TPO - Chiều 3/8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Các bị can Nguyễn Khắc Tuấn và Đỗ Mạnh Tuấn.
Các bị can Nguyễn Khắc Tuấn và Đỗ Mạnh Tuấn.

Trước đó, ngày 2/8/2018, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã ra Quyết định số 02 khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để điều tra về hành vi có dấu hiệu làm sai lệch kết quả của các thí sinh khi chấm thi THPT quốc gia tại tỉnh. VKSND tỉnh Hòa Bình đã chuyển vụ án này tới Cơ quan ANĐT Bộ Công an để làm rõ.

Ngày 03/8, Bộ Công an đã tiếp nhận vụ án và tiến hành khởi tố bị can, khám xét chỗ ở và bắt tạm giam với Đỗ Mạnh Tuấn (SN 1979, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy) và Nguyễn Khắc Tuấn (SN 1981, Chuyên viên Phòng Khảo thí Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình).

Bắt giam 2 cán bộ liên quan vụ sửa điểm thi tại Hòa Bình - ảnh 1 Công an khám nhà ông Đỗ Mạnh Tuấn.

Cả hai người này cùng bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Hiện, cơ quan điều tra đang khẩn trương làm rõ toàn bộ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Bắt giam 2 cán bộ liên quan vụ sửa điểm thi tại Hòa Bình - ảnh 2

Khởi tố Phó giám đốc Sở Giáo dục Sơn La và 4 cán bộ

Hôm nay, 31/7, Công an tỉnh Sơn La khởi tố bị can Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Sơn La Trần Xuân Yến cùng 4 cán bộ liên quan vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia. Trong số này, 3 người bị bắt tạm giam.

Bắt giam 2 cán bộ liên quan vụ sửa điểm thi tại Hòa Bình - ảnh 3

Khởi tố vụ nâng điểm cho 114 thí sinh Hà Giang

Liên quan vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang, Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để điều tra.

Bắt giam 2 cán bộ liên quan vụ sửa điểm thi tại Hòa Bình - ảnh 4

Nhiều con lãnh đạo, cán bộ tỉnh Hà Giang được nâng điểm bất thường

Nhiều con em lãnh đạo, cán bộ hoặc doanh nghiệp lớn trong tỉnh nằm trong số được nâng điểm bất thường. Trong đó, có con của những người công tác trong ngành giáo dục.

Liên quan tới sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, công an đã khởi tố, bắt giam nhiều cán bộ trong ngành giáo dục tại Hà Giang, Sơn La để điều tra hành vi can thiệp vào bài thi, nâng điểm cho các thí sinh.

Tại Hòa Bình, cơ quan chức năng cũng phát hiện một số dấu hiệu bất thường, thiếu logic trong khâu chấm thi trắc nghiệm. Sở GD&ĐT Hòa Bình nhận định, một số vấn đề này cần phải báo cáo trưởng ban chỉ đạo thi của tỉnh, Bộ GD&ĐT và Công an tỉnh Hòa Bình.

Ngay sau đó, ngày 30/7, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã vào cuộc để xác minh điều tra, làm rõ những dấu hiệu này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá