Bắt giam 2 đối tượng làm giả hồ sơ bệnh án

TPO - Chiều 1/3, Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận vừa thi hành bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Quốc Hội (SN 1959) và Nguyễn Xuân Tỵ (SN 1959), đều ở thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, theo quy định tại Điều 267, Bộ Luật Hình sự.

Hai đối tượng Hội và Tỵ. Ảnh: Công an Thanh Hóa
Hai đối tượng Hội và Tỵ. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra thì từ năm 2012 đến nay, Trần Quốc Hội đã đứng ra mua bản sao bệnh án ung thư khống (có đóng dấu và chữ ký giả của Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa) và 1 mẫu bệnh án ung thư của một bệnh nhân khác. Sau đó, về viết nội dung bệnh án ung thư và bán lại cho những người có nhu cầu làm bệnh án ung thư và “chạy” chế độ tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. 

Tính đến thời điểm bị bắt, Hội đã nhận của 26 người ở các huyện Thường Xuân, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc với số tiền 114 triệu đồng để làm bệnh án ung thư và “chạy” chế độ. 

Còn Nguyễn Xuân Tỵ, là cán bộ phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Thường Xuân. Tỵ đã nhận 92 triệu đồng của 7 trường hợp để nhờ Trần Quốc Hội làm bản sao bệnh án ung thư giả và giúp Hội nộp hồ sơ có bản sao bệnh án ung thư giả cho 4 trường hợp để họ hưởng chế độ người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá