Bắt giam chuyên gia “chạy án” Hải “luật”

Hôm qua 29/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã bắt được Phan Văn Hải, tức Hải “luật” (nguyên luật gia) theo lệnh truy nã vì không chấp hành bản án phạt tù về tội “môi giới hối lộ”.

Năm 2004, cái tên Hải “luật” được nhắc đến nhiều do tham gia vào đường dây chạy án cho Dũng “đui” tức Nguyễn Duy Dũng, một trùm mua bán ma túy khét tiếng. Sau đó, Hải “luật” đã bị Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao truy tố về tội “môi giới hối lộ”.

Tại hai phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM ngày 29/12/2003 và phúc thẩm của Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM ngày 11/8/2004 đã xét xử vụ án Dũng “đui” và đồng bọn, riêng Hải “luật” bị tuyên phạt 3 năm tù.

Điều lạ lùng là sau đó, Hải “luật” lại xuất hiện ở một phiên tòa khác với tư cách là… nhân chứng, trong khi những đồng phạm của Hải “luật” đã phải thụ án. Sau đó, Viện KSND TP đã yêu cầu Công an TP ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Hải “luật” vì phạm nhân này đã bỏ trốn.

Như vậy sau hơn 1 năm trốn lệnh truy nã, Hải “luật” đã bị bắt và hiện các cơ quan tố tụng TPHCM đang khẩn trương điều tra, làm rõ hành vi “chạy án” của Hải “luật” trong thời gian phạm nhân này trốn thi hành án phạt tù.

Theo SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá