Sự kiện: Vụ Hai Chi

Bắt giam con trai Hai Chi

Thêm một nhân vật chủ chốt trong băng nhóm xã hội đen "Đồi Hoa Mai" vừa sa lưới pháp luật. Đó là Nguyễn Thanh Sang, con trai đầu của Hai Chi.

Nguyễn Thanh Sang sa lưới pháp luật
Như vậy, tính đến thời điểm này, đã có tất cả 8 đối tượng trong băng nhóm Hai Chi bị khởi tố, bắt giam.

Khoảng 9 giờ sáng qua (7/7), Ban chuyên án triệt phá băng nhóm xã hội đen "Đồi Hoa Mai" đã tiến hành khởi tố đồng thời thi hành lệnh bắt giam Nguyễn Thanh Sang (sinh năm 1985, ngụ tại thôn Nghĩa Hiệp, Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) để điều tra về hành vi "cố ý gây thương tích".

Theo thông tin mà chúng tôi thu thập được, việc khởi tố bắt giam Sang xuất phát từ việc y và 3 tên côn đồ khác đã cầm hung khí tấn công anh Từ Tấn Giao (cũng ngụ tại xã Tân Nghĩa) vào ngày 6/6/2005 tại tiệm hớt tóc Cô Tiền, khiến cho anh Giao bị hỏng mắt trái.

Sang bị bắt gần UBND xã Sông Phan khi y đến thăm vài người bạn tại đây. Khi bị bắt, Sang tỏ ra khá bất ngờ và không có phản ứng gì. Sau khi hoàn tất thủ tục ban đầu, bị can Nguyễn Thanh Sang được Ban chuyên án di lý về Trại tạm giam Công an huyện Hàm Tân để bảo đảm cho việc điều tra.

Một thành viên của Ban chuyên án cho biết, dù tỷ lệ thương tật của anh Giao chỉ là 7%, nhưng đây là vụ án có tổ chức và các đối tượng đã sử dụng hung khí nguy hiểm nên đã đủ căn cứ để xử lý hình sự.

Thực ra giữa anh Giao và Sang không có thù hằn cá nhân nhưng giữa anh trai của Giao và "tập đoàn tội ác" của Hai Chi lại có một mối thâm thù. Và chính sự thù hằn đó đã dẫn đến hậu quả ngày hôm nay.

Hai Chi suýt bị "xử" ngay trong trại giam

Hai Chi đã gây nhiều ân oán giang hồ với nhiều băng nhóm khác nhau nên khi bị đưa vào trại, Ban giám thị Trại giam Công an tỉnh Bình Thuận đã cảnh giác và cứu được anh em Hai Chi thoát khỏi một vụ thanh toán ngay trong trại giam. Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, sau khi Hai Chi bị đưa vào trại, nhiều phạm nhân thề là không ở chung phòng với anh em Hai Chi. Sau khi biết phòng của anh em Hai Chi, 9 phạm nhân đã thông tin với nhau và vạch kế hoạch "xử" Hai Chi và 6 tên đàn em. Tuy nhiên, âm mưu trên bất thành vì bị cán bộ quản giáo phát hiện.

Chuyện này liên quan đến vụ thanh trừng đẫm máu của Hai Chi với băng nhóm của trùm gỗ lậu là Huỳnh Tấn Phú vào những năm 2000 - 2001.

Sau sự kiện Hai Chi và đàn em tấn công Huỳnh Tấn Phú và Lê Công Tiền tại lò bánh mì của ông Lâm Quang Chiến (anh rể Phú) nhưng chỉ có mình Phú và Tiền bị Công an Hàm Tân xử lý (năm 2002), băng Huỳnh Tấn Phú bắt cóc Thọ "đại tá" và xử Thọ bằng hình phạt... cắt gân chân.

Trong băng của Huỳnh Tấn Phú vào thời điểm này, có một nhân vật cũng thuộc hàng có "số" là Từ Tấn Phúc (tức Tâm "mía"). Tâm "mía" tham gia trong nhiều vụ thanh toán giữa băng Huỳnh Tấn Phú với băng của Hai Chi và Tâm "mía" cũng giữ vai trò chủ chốt trong vụ cắt gân chân Thọ "đại tá". Sau khi hả trận đòn thù, cả Huỳnh Tấn Phú và Tâm "mía" phải trốn chui trốn nhủi đi địa phương khác nhưng sau cùng cũng bị cơ quan công an bắt giữ.

Năm 2003, Phú và Tâm "mía" phải hầu tòa và cả hai cùng lãnh mức án 7 năm 6 tháng tù về cùng tội danh "cố ý gây thương tích".

Cũng cần phải nói thêm là sau sự kiện Thọ "đại tá" bị cắt gân chân, anh em Hai Chi lồng lộn lên như con mãnh thú bị thương và trả thù những người tấn công Thọ "đại tá". Hai Chi và Thọ "đại tá" đã tổ chức bắt cóc lại các đàn em của Huỳnh Tấn Phú gồm Lê Thành Nhân, Công, Cu Bi... mang vô rừng đánh đập tàn nhẫn rồi bỏ mặc luôn trong rừng.

Lê Thành Nhân và Công cố lết ra bìa rừng và may mắn được dân đi rừng bốc lên xe bò đưa về nhà cấp cứu, sau đó nằm điều trị thuốc men gần 3 tháng trời. Còn riêng Cu Bi, sau khi bị đánh đập dã man, còn bị anh em Hai Chi nhận đầu xuống mương và cho uống...  nước bùn bẩn suýt chết.

Cũng chính vì mối thâm thù trên, con trai Hai Chi đã dẫn đàn em tấn công em trai của Tâm "mía".

Nói việc gia đình Hai Chi muốn "xưng vương" tại địa phương như Năm Cam tại TPHCM quả không ngoa. Ngoài biệt danh Thọ "đại tá" bắt chước như Thọ "đại úy" trong vụ Năm Cam, Nguyễn Thanh Sang cũng được "phong tước" là Sang "thái tử" cho giống với con trai của Năm Cam là Bảo "thái tử".

Dù mới 20 tuổi nhưng Sang "thái tử" đã có thành tích quậy phá, giang hồ lẫy lừng ngay từ những ngày còn đi học phổ thông, đồng thời y thừa hưởng luôn cái "gien" cáo già của Hai Chi.

Sang đã từng "tái hiện" hình ảnh của Hai Chi bằng việc túm cổ áo và tát tai Bí thư Chi đoàn của một trường học vì anh này có nhiều việc đụng chạm đến quyền lợi của Sang. Với thành tích quậy nhiều hơn học, Sang đã không thể tốt nghiệp trung học phổ thông, sau đó ở nhà luôn và đeo đuổi "nghiệp" giang hồ của cha chú.

Theo nguồn tin riêng, việc bắt giữ Sang chỉ là bước đầu nhằm làm rõ thêm nhiều vụ án khác liên quan đến cả hai cha con của Sang. Một trong những vụ án đó chính là việc Sang cùng Lê Hữu Đức tấn công anh Cao Tấn Tình vào ngày 27/5 vừa qua.

Trong lúc chơi bóng chuyền tại thôn An Bình (xã Sông Phan), giữa Sang và anh Tình có cãi với nhau, Sang đã đưa dao rựa cho Lê Hữu Đức chém vào cánh tay trái của anh Tình khiến anh phải mang thương tật 10% vĩnh viễn.

Ngoài ra, năm 2002, Sang vào xóm người Nùng (thôn Nghĩa Hiệp, Tân Nghĩa) trêu ghẹo con gái nên có xích mích với thanh niên của xóm này. Sau đó, Sang dẫn đồng bọn lăm lăm hung khí trong tay và xông vào xóm người Nùng vào ban đêm để tìm thanh toán những thanh niên tại đây, trong đó có con trai của ông Hoàng Như Vảy.

Quá hoảng sợ, con trai của ông Vảy đã dùng súng tự chế bắn thủng ruột một đồng bọn của Sang là Trần Vĩnh Khương. Dù con trai ông Vảy chỉ phòng vệ nhưng sau cùng phải lãnh 2 năm tù trong khi băng nhóm của Sang vẫn không bị xử lý gì.

Sau vụ việc trên, Hai Chi tuyên bố sẽ san bằng xóm người Nùng và sẽ cắt đầu ông Lý Việt Hoa - Nguyên Trưởng công an huyện Hàm Tân, là người có uy tín nhất tại xóm này. Xóm người Nùng cũng không vừa, tuyên bố nếu băng Hai Chi vào đây, họ sẽ tử thủ nên Hai Chi mới chịu "bỏ qua".

Tuy nhiên, không phải lúc nào Sang cũng "toàn thắng" trong những cuộc ẩu đả, đâm chém. Cách đây khoảng hơn 1 năm, Sang dẫn đàn em sang khu vực Bình Ngãi để đánh nhau với với con của ông Năm H. và đã bị lãnh một trận đòn nhừ tử, phải vào bệnh viện cấp cứu. Hai Chi đã điên tiết lên và cử Thọ "đại tá" nhiều lần mật phục để truy sát tới cùng con trai của ông Năm H. nhưng không tìm được.

Ngoài ra, Ban chuyên án cũng đã khởi tố cùng tội danh "cố ý gây thương tích" đối với Lê Hữu Đức, một đồng bọn của Sang trong các vụ đâm chém trên nhưng hiện Đức đã lẩn trốn. Tuy nhiên, người nhà của Đức đã làm cam kết với Ban chuyên án là sẽ đưa Đức ra trình diện trong thời gian sớm nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá