Bắt giam cựu chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên

TP - Ngày 3-5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt tạm giam ông Lại Hữu Lân (SN 1949, nguyên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên) về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

> Khởi tố nguyên Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên 

CQĐT xác định, ông Lân có liên quan trong việc cấp đất cho Dự án Trang trại phát triển kinh tế tại phường Đồng Tâm (TP Vĩnh Yên). Dự án trên được phê duyệt quy hoạch trang trại, thu hồi hơn 25,5 ha đất, nhưng sau đó lại được cấp cho các cá nhân.

Trước đó, Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra cáo trạng truy tố ông Lân và một loạt bị can nguyên là cán bộ lãnh đạo TP Vĩnh Yên về hành vi trên. Tuy nhiên, TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.

Như Tiền Phong đã phản ánh, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Anh Quân (SN 1970, ở Tây Hồ, Hà Nội) chính là “tác giả” của dự án trang trại Đồng Tâm. Ông Lân cùng một số cán bộ bị xác định đã làm trái quy định quản lý đất đai, giúp sức cho Quân trong dự án này, gây thiệt hại 35 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, công an thu giữ một xe ô tô Camry do Nguyễn Anh Quân tặng ông Lại Hữu Lân, khi ông này đương chức Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên; làm rõ Quân đã chi gần 20 triệu đồng để “đắp hộ” bờ kè ao nhà ông Nguyễn Xuân Trường (cựu Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm).

Nguyễn Anh Quân còn có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng cũng tại dự án này, đang bị truy nã quốc tế.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng