Bắt Giám đốc và thủ quỹ Cty Hoàng Long (Hà Nội)

Khoảng 9 giờ sáng qua (8/3), Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với bị can Bùi Như Lạc – Giám đốc Cty Hoàng Long.

Lệnh bắt với  tội  danh “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng”. Việc bắt, khám xét được thực hiện tại khách sạn Thuỷ Tiên (198 Trần Quang Khải), đồng thời là trụ sở Cty Hoàng Long.

Cùng bị bắt với ông Bùi Như Lạc trong ngày, còn có thủ quỹ Cty Nguyễn Thị Lịch (SN 1953, trú tại ngõ 394 phố Đội Cấn, Ba Đình). Đến khoảng 1 giờ chiều qua, cơ quan điều tra tiếp tục dẫn giải ông Lạc về khám xét tại nhà riêng, 25 phố Hàng Ngang, quận Hoàn Kiếm.

Cty Hoàng Long là một doanh nghiệp Nhà nước của TP Hà Nội, chuyên về lĩnh vực kinh doanh khách sạn và du lịch. Theo cơ quan điều tra, trong thời gian hơn 10 năm lãnh đạo Cty này, ông Giám đốc Bùi Như Lạc đã câu kết với một số cá nhân và cán bộ dưới quyền vi phạm nghiêm trọng các quy định của Nhà nước về quản lý tài chính, số tiền sai phạm lên đến nhiều tỷ đồng.

Có trong tay một khách sạn 3 sao, mặt tiền rộng hàng chục mét giữa trung tâm Hà Nội và nhiều lợi thế về kinh doanh khác, trong nhiều năm liền, ông Lạc đã tự tung, tự tác thu chi, mua sắm thiết bị tràn lan không qua đấu thầu, đi “công tác” nước ngoài vô tội vạ…

Liên quan đến vụ việc, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố bị can 3 đối tượng khác với cùng tội danh. Đó là Phạm Minh Thuấn (SN 1956), nguyên kế toán trưởng Cty Hoàng Long; Nguyễn Văn Chung (SN 1945), Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính Cty, và Phạm Quang Luật (SN 1955), Giám đốc Xí nghiệp Xây dựng số 2 thuộc Cty Xây lắp Thương mại – Bộ Thương mại.

Nguyễn Thị Lịch bị công an dẫn giải ra xe

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, trước khi cơ quan công an vào cuộc, cơ quan thanh tra từng có kết luận về những sai phạm tại Cty Hoàng Long. Tuy nhiên, vụ việc sau đó không được xử lý triệt để.

Cũng đã có nhiều đơn thư gửi đi các cấp thẩm quyền, tố cáo những mập mờ trong thu chi tài chính cũng như lối sống thiếu lành mạnh của ông Giám đốc này. Cách đây 3 – 4 năm, ông Giám đốc còn bị phát hiện đã đặt camera tại phòng tập thẩm mỹ của khách sạn Thuỷ Tiên. Những chiếc camera này được nối với màn hình đặt tại phòng ngủ của ông Lạc thông với phòng làm việc ngay trong khách sạn để ông “quan sát” chị em tập thẩm mỹ.

Theo một số nhân viên, sau khi phát hiện việc đặt camera trên, rất nhiều khách nữ đã bỏ tập tại đây, gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế cho Cty…

Sau một thời gian tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ, cơ quan điều tra đã có đủ cơ sở khởi tố vụ án, khởi tố ông Giám đốc này với tội danh ban đầu “cố ý làm trái…”.

Theo một cán bộ điều tra, hành vi sai phạm của ông Bùi Như Lạc cũng như các cá nhân liên quan rất phức tạp, cần được điều tra mở rộng. Và nhiều khả năng, tội danh của ông Giám đốc này sẽ không chỉ dừng lại ở các hành vi “cố ý làm trái”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá