Bắt giam giám đốc Cảng Vũng Rô

Ngày 21/8, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Phú Yên đã thực hiện lệnh bắt đối với ông Nguyễn Minh, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cảng Vũng Rô (Cảng Vũng Rô). Ông Minh sẽ bị tạm giam trong thời gian 4 tháng để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã thực hiện lệnh bắt đối với ông Nguyễn Minh,
Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cảng Vũng Rô (Cảng Vũng Rô)
CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã thực hiện lệnh bắt đối với ông Nguyễn Minh, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cảng Vũng Rô (Cảng Vũng Rô)

CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã thực hiện lệnh bắt đối với ông Nguyễn Minh, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cảng Vũng Rô (Cảng Vũng Rô)
CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã thực hiện lệnh bắt đối với ông Nguyễn Minh, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cảng Vũng Rô (Cảng Vũng Rô).

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên cũng đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Minh tại số nhà 225 Hùng Vương, TP Tuy Hòa. Trước đó, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Minh. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đã đình chỉ sinh hoạt cấp ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khối Doanh nghiệp, Chi ủy viên Chi bộ Công ty TNHH một thành viên Cảng Vũng Rô.

Báo Người Lao Động ngày 30/5 có bài “Cảng Vũng Rô…ném tiền qua cửa sổ” phản ánh việc công ty này mang tài sản từ vốn ngân sách thế chấp để vay ngân hàng trả nợ cho Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đại Lộc (Công ty Đại Lộc) nhưng lại không chịu thu hồi nợ của chính đối tác này để Công ty Đại Lộc chiếm dụng vốn gần 50 tỉ đồng. UBND tỉnh Phú Yên cho phép ông Minh kéo dài việc thu hồi dứt điểm số nợ của Công ty Đại Lộc đến hết ngày 13/7, nhưng vẫn không thu hồi được nên UBND tỉnh Phú Yên chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra.

Theo Người Lao Động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá