Bắt giam giám đốc lừa đảo xuất khẩu lao động

TPO - Mặc dù biết công ty không được phép tuyển người đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan nhưng Chín vẫn ra thông báo, thu hồ sơ và chiếm đoạt gần 500 triệu đồng của nhiều người.

Lê Đức Chín tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)
Lê Đức Chín tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Công an TP Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Đức Chín (SN 1982) ở xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu của cơ quan công an: Từ cuối năm 2012 đến tháng 9/2013, Lê Đức Chín là giám đốc trung tâm xuất khẩu lao động thuộc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp Sơn La. 

Mặc dù biết công ty không được phép tuyển người đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan nhưng Lê Đức Chín đã ra thông báo, thu hồ sơ và tiền đặt cọc của một số người trên địa bàn huyện Quảng Xương, TP Thanh Hóa để lừa đảo chiếm đoạt gần 500 triệu đồng. 

Đặc biệt, từ tháng 6/2013, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Sơn La đã bị Cục quản lý lao động ngoài nước ra văn bản thông báo đình chỉ hoạt động nhưng Chín vẫn ra thông báo tuyển người đi xuất khẩu lao động tại Malaysia, ký hợp đồng và thu tiền nhưng thực chất Chín đã đưa lao động đi theo dạng du lịch, sang đến nơi lao động phải sống vất vưởng và không có việc làm như đã ký hợp đồng.

Hiện nay, Công an TP  Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và làm rõ đường dây lừa đảo xuất khẩu lao động này. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng