Bắt giam Giám đốc và Kế toán trưởng vì 'tham ô'

TPO - Ngày 6-11, Cơ quan CSĐT thực hiện lệnh khởi tố vụ án, bắt tạm giam với ông Huỳnh Tấn Toán - GĐ Cty TNHH Lâm nghiệp Kon Plông và ông Nguyễn Tấn Tình - Kế toán trưởng về hành vi “ Tham ô”.

Bắt giam Giám đốc và Kế toán trưởng vì 'tham ô'

Được biết, từ sáng 6-11 các điều tra viên của Cơ quan CSĐT Bộ Công an từ Đà Nẵng đã có mặt ở Kon Tum, một số lên Văn phòng Công ty này ở Măng Đen, Konplông, Kon Tum để bắt giữ ông Toán, khám xét nơi làm việc và nơi ở của vị Giám đốc này; bộ phận còn lại ở TP Kon Tum để thực hiện việc bắt giữ ông Tình-Kế toán trưởng. Cuối ngày 6-11 cả 2 bị đưa bằng 2 xe riêng biệt về tạm giam 4 tháng ở Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra.

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, Cty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Kon Plông (trước đây là Công ty Đầu tư phát triển Nông lâm công nghiệp và Dịch vụ Kon Plông) là DN 100% vốn Nhà nước đang đứng trước bờ vực phá sản do lãi ảo, nợ thật.

Khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất quỹ của doanh nghiệp này theo đơn tố cáo của quần chúng thì phát hiện hàng tỉ đồng chỉ tồn tại trên sổ sách nhưng thực tế tiền mặt đã bị lãnh đạo đơn vị rút ruột.

Doanh nghiệp này còn liên quan đến nhiều việc sai phạm nghiêm trọng, kéo dài nhiều năm nhưng đã qua mặt các cơ quan thanh tra, kiểm tra ở Kon Tum.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá