Bắt giam kẻ thất tình, xả súng điên loạn ở Cần Thơ

Do buồn phiền chuyện tình cảm cá nhân và nợ nần nên Phúc muốn cùng người yêu tự sát. Khi Công an đến thì Phúc nổ súng điên loạn, tuy nhiên sau đó bị khống chế.

Đối tượng Tống Hoàng Phúc. Ảnh: Người Lao động
Đối tượng Tống Hoàng Phúc. Ảnh: Người Lao động

Chiều 16/4, thông tin từ Công an thành phố Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã tước danh hiệu công an nhân dân và bắt tạm giam Tống Hoàng Phúc (sinh năm 1993) vì bắt người trái pháp luật vào rạng sáng 16/4 tại nhà nghỉ 555 (phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ).

Phúc là công dân phục vụ có thời hạn trong công an nhân dân, nhập ngũ tháng 2/2012, cấp bậc trung sỹ, thuộc Phòng PC65-Công an thành phố Cần Thơ, chiến sỹ bảo vệ mục tiêu Đài phát sóng VN2 (xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ).

Theo điều tra ban đầu, khoảng 3 giờ sáng 16/4, tại nhà nghỉ 555 xảy ra vụ bắt người trái pháp luật. Hung thủ gây án là Tống Hoàng Phúc. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do Phúc mặc cảm gia đình nghèo, bị bạn bè khinh thường và mâu thuẫn với người yêu tên V.T.C.G (sinh năm 1993, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều) nên tối 15/4, Phúc mang một khẩu súng AK với ba băng đạn đến nhà nghỉ 555 thuê phòng.

Sau đó, Phúc gọi cô G đến nhà nghỉ với ý định sẽ cùng nhau tự sát. Khi cô G chưa đến, khoảng 2 giờ 30 phút sáng 16/4, Phúc gọi nhân viên nhà nghỉ mang lên một tô mì gói.

Khi nhân viên nhà nghỉ mang thức ăn lên phòng thì phát hiện trong túi xách của Phúc có mang theo súng AK. Sợ bị lộ nên Phúc khống chế nhân viên nhà nghỉ, đưa lên sân thượng và trói nhân viên này lại. Sự việc bị chủ nhà nghỉ phát hiện và báo với Công an quận Ô Môn.

Khi Công an quận Ô Môn đến thì Phúc nổ súng đe dọa không cho công an vào nhà nghỉ giải cứu con tin. Lập tức, Công an quận Ô Môn bố trí lực lượng bao vây, phong tỏa nhà nghỉ và báo cáo Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ Nguyễn Minh Kha đã báo cáo vụ việc lên Bí thư Thành ủy Cần Thơ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố và thông báo với Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ nắm tình hình; đồng thời phân công một đại đội cảnh sát cơ động và lực lượng cảnh sát hình sự đặc nhiệm đến hiện trường phối hợp với công an địa phương triển khai phương án xử lý tình huống giải cứu con tin.

Bắt giam kẻ thất tình, xả súng điên loạn ở Cần Thơ - ảnh 1 Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Minh Tuấn/TTXVN)
Lực lượng công an-quân sự đã triển khai công tác nắm tình hình, nghiên cứu hiện trường và phân công lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự đặc nhiệm triển khai phương án đột nhập vào các tầng nhà để đưa khách trong nhà nghỉ ra ngoài.

Khi khách lưu trú và gia đình chủ nhà nghỉ ra ngoài an toàn thì tiến hành kêu gọi, vận động Phúc bỏ súng đầu hàng. Lúc này Phúc yêu cầu cho gặp người yêu và phải bố trí một xe ôtô có tài xế nữ lái để Phúc và G đi khỏi nhà nghỉ.

Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ Nguyễn Minh Kha trực tiếp gọi điện thoại vận động Phúc và đưa cha mẹ Phúc đến cùng vận động. Đến khoảng 6 giờ 40 phút sáng 16/4, khi thấy cha mẹ đến, Phúc đã bỏ súng đầu hàng.

Theo Công an thành phố Cần Thơ, hành vi của Phúc có động cơ buồn phiền chuyện tình cảm cá nhân và mặc cảm hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân nợ nần nên muốn cùng người yêu tự sát, không có ý định cướp tài sản và không có hành vi đánh đập người bị bắt giữ.

Công an thành phố Cần Thơ cho biết, sau khi khám nghiệm hiện trường, điều tra xác minh làm rõ sẽ xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng