Nữ sinh lớp 7 cùng gia đình cưỡng đoạt tiền của bạn học:

Bắt giam một phụ huynh học sinh

TP - Ngày 27/8, Công an TP Vũng Tàu bắt tạm giam Nguyễn Thị Phi Vân (39 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) về hành vi cưỡng đoạt tài sản của một học sinh lớp 7.

Điều  tra ban đầu cho hay, năm 2008, em Vương Hà Khanh bị các bạn học cùng trường là Huỳnh Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Hồng Tuyết và Huỳnh Hoàng Kim Phương buộc phải đưa tiền để không bị đánh.

Khanh nhiều lần đưa tiền cho nhóm này từ  800 ngàn đồng đến 15 triệu đồng. Để có số tiền trên, Khanh  trộm của gia đình.

Cưỡng đoạt được tiền của bạn học, ngoài chi tiêu cá nhân,  Hạnh còn đưa tiền cho mẹ mình là Nguyễn Thị Phi Vân, còn Tuyết đưa cho mẹ là Nguyễn Thị Bích Ngọc. Nguyễn Thị Phi Vân  thông qua con gái cũng đã  tống tiền cháu Khanh hai lần với số tiền 6,5 triệu đồng.

Từ ngày 18/8/2009, Vân liên tục nhắn tin vào máy điện thoại di động của  Khanh các nội dung khủng bố  như sẽ bị tạt axít, đâm kim tiêm nhiễm HIV, đe dọa mạng sống  buộc Khanh phải giao 25 triệu đồng.

Ngày 25/8, Vân và Hạnh nhắn tin và báo với  Khanh sắp đến ngày hết hạn giao tiền.

Do không có 25 triệu đồng, Khanh phải cầu cứu mẹ.  Khanh  hẹn Vân sẽ  giao trước 10 triệu đồng. Vân điều  con trai là Huỳnh Hữu Phúc gặp em Khanh ở chỗ hẹn  lấy tiền thì bị Công an TP Vũng Tàu bắt quả tang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng