Bắt giam năm người vận chuyển hàng cấm

TPO - Ngày 20/3, Đội chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát kinh tế CA Hà Nội cho biết vừa bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự 5 đối tượng là chủ xe, tài xế và phụ xe khách về hành vi vận chuyển hàng cấm.

Tang vật tại CQĐT
Tang vật tại CQĐT

Tang vật tại CQĐT
Tang vật tại CQĐT.

Trước đó, rạng sáng 16/8, lực lượng liên quân thuộc Đội chống buôn lậu và Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Hà Nội), Cục CSKT Bộ Công an tổ chức kiểm tra xe khách Ka Long mang biển số 14B – 003.33 chạy tuyến Móng Cái (Quảng Ninh) – Mỹ Đình (Hà Nội) tại đường trên cao thuộc khu vực tòa nhà Keangnam.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện gần 300 cây thuốc lá hiệu 555 do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ được cất giấu trong hầm tự tạo ở cuối thân xe khách. Hầm chứa hàng lậu được chủ xe ngụy trang dưới hàng ghế, có hệ thống thủy lực đẩy lên xuống, điều khiển bằng nút bấm trên vô lăng.

Ngay sau đó, cảnh sát đã áp giải xe khách trên cùng 4 người là lái, phụ xe về trụ sở để điều tra làm rõ. Tại CQĐT, các đối tượng khai làm thuê cho Trần Danh Thành (SN 1979, ở Đông Triều, Quảng Ninh).

Ngày 15/8, bốn người này đánh xe đến nhà Thành để nhận thuốc lá, cất giấu vào hầm bí mật, vận chuyển ra Hà Nội giao hàng. Sau khi trả khách tại bến xe Mỹ Đình, các đối tượng đánh xe lên đường trên cao, gọi điện cho một người tên Trường đi taxi đến nhận hàng thì bị phát hiện bắt giữ.

Những người này còn thừa nhận đã vận chuyển trót lọt hàng trăm cây thuốc lá lậu trước đó và được Thành trả công khoảng 200.000 đồng/ngày và được hưởng phí vận chuyển đồ ký gửi.

Ngoài bốn lái, phụ xe, CQĐT cũng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp Trần Danh Thành để điều tra.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng