Bắt giam nguyên Phó Chủ tịch phường 'ăn chặn' lương hưu

Cơ quan CSĐT công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam ông Nguyễn Mạnh Sửu, nguyên Phó chủ tịch phường Bình Đa vì hành vi "ăn chặn" lương hưu suốt 25 năm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Mạnh Sửu (nguyên Phó chủ tịch UBND phường Bình Đa, Tp. Biên Hòa) để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản được quy định tại Điều 280, Bộ luật Hình sự.

Trước đó, Thành ủy Biên Hòa cũng đã thi hành quyết định kỷ luật ông Nguyễn Mạnh Sửu bằng hình thức khai trừ Đảng. Trước đó, ngày 26/5, UBND TP.Biên Hòa đã ra quyết định cách chức đối với ông Sửu vì đã tự ý nhận tiền chế độ hưu trí của người khác mà không giao lại cho người được hưởng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, quá trình điều tra cơ quan này xác định số tiền mà ông Sửu đã nhận “giúp” là hơn 300 triệu đồng. Cơ quan điều tra cũng đang xem xét hành vi làm giả giấy tờ để được nhận khoản tiền nói trên của ông Nguyễn Mạnh Sửu.

Theo VOV giao thông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá