Bắt giam nguyên Phó Tổng giám đốc Seaprodex

Chiều 26/8, Cơ quan điều tra đã thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Lê Hòa Bình, nguyên Phó Tổng giám đốc Seaprodex về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dẫn giải Lê Hòa Bình ra xe đưa về nhập trại
Ông Lê Hòa Bình nguyên là Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex) kiêm Giám đốc Trung tâm Xuất khẩu Seaprodex,

Trước đó, ngày 27/5/2005, ông Lê Hòa Bình cùng với 4 đối tượng khác là Nguyễn Phương Hoa, kế toán trưởng; Phan Xuân Luân, Trưởng phòng kinh doanh và và Đặng Thị Trân Châu, cán bộ kinh doanh Trung tâm xuất khẩu thuộc Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex) cùng Trương Hoàng Dũng, Giám đốc một công ty TNHH may mặc tại TP.HCM đã bị khởi tố về hành vi lừa đảo.

Ông Lê Hòa Bình và Trương Hoàng Dũng được cho tại ngoại hầu tra còn 3 đối tượng trên bị bắt giam.

Liên quan đến vụ án còn có 2 đối tượng là Tống Văn Dư và Võ Hoàng Thái Lâm là 2 đối tượng bên ngoài cũng bị khởi tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng cả 2 đã bỏ trốn nên cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra vụ án, bị can Lê Hòa Bình đã bất hợp tác với cơ quan điều tra, luôn quanh co chối tội và có thái độ ngoan cố do vậy, cơ quan điều tra đã thay đổi biện pháp ngăn chặn - bắt tạm giam.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, lợi dụng sơ hở trong chính sách hoàn thuế GTGT và sơ hở trong công tác quản lý của Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam, Lê Hòa Bình đã chỉ đạo cấp dưới móc nối với nhiều công ty TNHH và cá nhân bên ngoài lập hồ sơ khống xin hoàn thuế GTGT nhằm chiếm đoạt tiền nhà nước chia nhau tiêu xài.

Các đối tượng này đã lập chứng từ khống kinh doanh hàng may mặc xuất khẩu sang các nước Đông Âu để chiếm đoạt 3,08 tỉ đồng tiền hoàn thuế GTGT.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá