Bắt giam nữ cộng tác viên tạp chí nhận 10 triệu đồng của doanh nghiệp

TPO - Cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Thị Thu về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Thu là cộng tác viên của một tờ tạp chí.

Chiều 3/1, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Phạm Thị Thu (SN 1989, ở phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Phạm Thị Thu là cộng tác viên của Tạp chí Bảo vệ rừng và môi trường.

Theo cơ quan công an, ngày 25/12/2019, họ tiếp nhận phản ánh từ cơ sở về việc có người tự xưng là nhà báo, đe dọa đòi tiền doanh nghiệp.

Đến 14h cùng ngày, tại quán Moon coffee (khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hoá), lực lượng công an đã bắt quả tang Phạm Thị Thu đang nhận 10 triệu đồng của anh Cao Đức Anh (SN 1990, lái xe của công ty cổ phần Xây dựng giao thông thủy lợi Tuấn Hùng). Được biết, công ty Tuấn Hùng do ông Cao Minh Quê làm giám đốc.

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an xác định: Phạm Thị Thu là cộng tác viên của Tạp chí bảo vệ rừng và môi trường (có địa chỉ tại số 144 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Quá trình làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, Thu cho rằng một số công trình nâng cấp tuyến đê tại thị trấn huyện Hoằng Hoá do công ty Tuấn Hùng là nhà thầu thi công, có biểu hiện sai phạm. 

Sáng 25/12/2019, Thu liên lạc qua điện thoại với ông Quê để nói về việc phát hiện một số dấu hiệu sai phạm như trên. Khi ông Quê xin tạo điều kiện không đăng báo, thì Thu yêu cầu ký hợp đồng tuyên truyền với mức giá 15 triệu đồng. Ông Quê không đồng ý ký hợp đồng và hỏi Thu lấy bao nhiêu tiền nhưng Thu không trả lời. Thế nên ông Quê đưa ra đề nghị 10 triệu đồng và Thu đồng ý.

Bắt giam nữ cộng tác viên tạp chí nhận 10 triệu đồng của doanh nghiệp - ảnh 1 Phạm Thị Thu
Bắt giam nữ cộng tác viên tạp chí nhận 10 triệu đồng của doanh nghiệp - ảnh 2

Theo lịch hẹn với ông Quê, lúc 14h ngày 25/12, Thu đến quán Moon coffee nhận tiền thì bị công an phát hiện, bắt quả tang.

Ngày 2/1/2020, Viện kiểm soát cùng cấp đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Thị Thu.

Hiện cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Thu để điều tra, xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá