Bắt giam nữ thạc sĩ trường Cao đẳng lừa đảo

TPO - Trong hơn một năm rưỡi, biết nhiều người có nhu cầu xin việc làm, Nhiên với “mác” thạc sĩ giảng viên trường Cao đẳng luôn khoe có nhiều mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo các cấp, có khả năng xin việc làm cho nhiều người, để từ đó lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân nhẹ dạ cả tin.

Đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam thạc sĩ lừa đảo Hoàng Thị Nhiên
Đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam thạc sĩ lừa đảo Hoàng Thị Nhiên

Ngày 21/3, tin từ Công an TT-Huế cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Thị Nhiên (SN 1980, trú tại khu chung cư Vicoland, phường Xuân Phú, Huế) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nhiên nguyên là giảng viên một trường Cao đẳng ngành sư phạm tại tỉnh TT-Huế.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, trong khoảng thời gian từ tháng 10/2016 đến tháng 02/2018, biết nhiều người có nhu cầu xin việc làm, Nhiên thông tin rằng mình có rất nhiều mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo các cấp, các ngành, có thể xin việc làm cho nhiều người vào một số cơ quan nhà nước. Qua hơn một năm rưỡi “giăng bẫy”, Hoàng Thị Nhiên đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của 6 nạn nhân, với tổng trị giá 722.960.000 đồng.

 Tại cơ quan công an, Hoàng Thị Nhiên khai nhận, do bản thân có thói quen tiêu xài “quá tay”, vượt quá mức thu nhập thực tế do mình làm ra nên dẫn đến nợ nần. Từ đó, Nhiên nảy sinh ý định lừa đảo dù bản thân không hề có mối quan hệ mật thiết nào với lãnh đạo tỉnh, cũng như không có khả năng xin việc làm như đối tượng từng “lòe”, “nổ” với nhiều người trước đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng