Bắt giam tài xế ở Sài Gòn hất CSGT lên capo

TPO - Cho rằng hành vi hất CSGT lên nắp capô là nguy hiểm và cố chống đối đến cùng, một quản lý công ty bảo hiểm của Mỹ tại TPHCM đã bị công an bắt giam 2 tháng để điều tra xử lý.

Ông Lê Hoàng tại công an phường sau khi hất CSGT văng xuống đường.
Ông Lê Hoàng tại công an phường sau khi hất CSGT văng xuống đường.

Ngày 9/9, trung tá Nguyễn Mai Chức, đội trưởng đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Thủ Đức (TPHCM) xác nhận đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam 2 tháng đối với ông Lê Hoàng (SN 1976, trú quận 7, làm quản lý một công ty bảo hiểm của Mỹ ở TPHCM) để điều tra, xử lý về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Theo công an, trước đó chiều 28/8, ông Hoàng lái xe ô tô lưu thông trên QL13 (đoạn qua phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) thì bị CSGT phát hiện giấy đăng kiểm dán trước đầu xe hết hạn nên đã chạy theo yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Ông Hoàng tiếp tục chạy một đoạn thì cho xe rẻ trái sang phần đường ngược chiều mặc dù đoạn đường này cấm ô tô rẽ trái. Cũng lúc này, thiếu tá Phạm Hoài Hiền (thuộc Đội CSGT Hàng Xanh) đuổi xe theo kịp, chặn đầu xe. Khi xuống xe, ông Hoàng không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, chỉ có giấy kiểm định nhưng đã hết hạn 1 ngày trước. Sau đó, ông này lớn tiếng với CSGT rồi quay lại lái xe ô tô. Bất ngờ ông Hoàng cho xe đâm ngã xe mô tô của CSGT đang đậu phía trước.

Bắt giam tài xế ở Sài Gòn hất CSGT lên capo - ảnh 1 Ông Lê Hoàng tại công an phường sau khi hất CSGT văng xuống đường.

 Thiếu tá Hiền bị hất lên nắp capô, nắm cần gạt nước ô tô yêu cầu dừng xe nhưng ông Hoàng vẫn cho xe chạy. Chạy được gần 300m thì người dân bên đường chạy theo xe ông này gây áp lực. Ông Hoàng với chịu dừng xe. Thiếu tá Hiền bị hất văng xuống đường, còn ông thì bỏ chạy khỏi hiện trường.

Ngay sau đó, công an phường đã xuống và tìm gặp ông đang trốn ở gần đó. Ông Hoàng được mời về phường làm rõ.

Qua điều tra, Công an Thủ Đức xác định hành vi của ông Lê Hoàng là chống đối đến cùng, gây nguy hiểm cho người thi hành công vụ nên đã ra quyết định bắt giam để điều tra, xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá