Bắt giam thêm bốn người trong vụ thất thoát tại Agribank chi nhánh Hồng Hà

TP - Ngày 6-9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an bắt tạm giam Ngô Thị Thu Hường (SN 1976, nguyên cán bộ tín dụng Agribank chi nhánh Hồng Hà), Trịnh Khánh Hồng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cty CP XNK Tân Hồng), Trần Hữu Tuân (Giám đốc Cty TNHH MTV Giang Linh) và Nguyễn Thị Mỹ (Giám đốc Cty TNHH Thương mại Thái An), cùng về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

> Hai đơn vị thuộc Tổng Cty Thép bị điều tra

Các bị can trên bị cáo buộc liên quan đến hành vi sai phạm của ông Đỗ Đức Hưng (SN 1956, nguyên Giám đốc Agribank Hồng Hà).

Như tin đã đưa, ông Hưng đã ký 8 bảo lãnh thanh toán không có hồ sơ, không hạch toán, không thu phí bảo lãnh cho Cty Tân Hồng và một số Cty với tổng số tiền hơn 345 tỷ đồng.

Sau khi sự việc bị phát hiện, ông Hưng và 2 cán bộ khác thuộc Agribank Hồng Hà đã bị bắt.

Quá trình điều tra, CQĐT xác định, để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu, nợ quá hạn lớn và có tiền trả nợ ngân hàng, ông Hưng và bà Hồng đã móc ngoặc với nhau ký các bảo lãnh thanh toán để nhận tiền của các doanh nghiệp.

Sau đó, bà Hồng mua lại Cty TNHH MTV Giang Linh và Cty Thái An, giao cho Mỹ và Tuân làm đại diện trước pháp luật của 2 Cty này.

Thực hiện chỉ đạo của bà Hồng, Mỹ-Tuân đã ký hồ sơ khống để Agribank Hồng Hà cho vay trên 100 tỷ đồng, đến nay mất khả năng thanh toán.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá