Bắt giam thêm một GĐ “mua trinh” trẻ vị thành niên

TP - Ngày 26/3, Cơ quan CSĐT CA TP Quy Nhơn (Bình Định) vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Yên (SN 1952) là GĐ Cty TNHH An Trường, chuyên kinh doanh vận tải ở KV4 phường Bùi Thị Xuân - TP Quy Nhơn, về tội mua dâm trẻ vị thành niên.

>> Mua dâm trẻ em, một Phó Giám đốc Cty bị bắt

GĐ “mua trinh” Lê Văn Yên bị dẫn về trại giam
Cùng ngày, CA TP Quy Nhơn đã khởi tố, cho tại ngoại,  đối với  Nguyễn Thị Hồng Oanh (SN 1989, trú KV8, phường Trần Quang Diệu – TP Quy Nhơn), Nguyễn Thị Ngọc Bình (SN 1991 trú KV3 phường Nhơn Bình – TP Quy Nhơn) và Lê Thị Bích Thương (SN 1989, trú KV8 phường Trần Quang Diệu - TP Quy Nhơn); về hành vi môi giới bán dâm.

Theo CA TP Quy Nhơn, điều đáng chú ý là 3 “tú bà” trẻ tuổi này không liên quan đến Lê Thị Mỹ Loan (đã bị bắt lần trước). Như vậy, từ đầu năm đến nay, CATP Quy Nhơn đã phát hiện 2 đường dây mua bán dâm trẻ em gây chấn động dư luận. Vụ sau nghiêm trọng hơn vụ trước.

Được biết, đầu tháng 8/2007, Oanh giới thiệu Nguyễn Thị Ngọc Bình bán dâm cho Lê Văn Yên với giá 500.000đồng. Sau khi thống nhất giá cả và địa điểm tại một khách sạn ở đường Lê Lai – TP Quy Nhơn việc mua bán dâm giữa Bình, Yên đã diễn ra tại đây. Oanh lấy 350.000 đồng còn Bình lấy 150.000 đồng.

Đến tháng 10/2007, từ người bị rủ rê, Bình tiếp tục môi giới một bạn học cùng lớp với mình là L.T.M.H để bán trinh cho Lê Văn Yên giá 500.000 đồng. Bình lấy 350.000 đồng số còn lại đưa cho em H.

Từ thời gian cuối năm 2007 đến nay, Bình và Oanh đã môi giới nhiều học sinh khác bán dâm để lấy tiền. Riêng Lê Thị Bích Thương đã dụ dỗ một em khác bán dâm cho tên Nguyễn Văn Ngọc (đã bị bắt) với giá 2,7 triệu đồng.

Cả 3 đối tượng bị khởi tố về hành vi môi giới là Oanh, Bình, và Thương là do chơi bời lêu lỏng, không được sự quan tâm, giáo dục của gia đình, nên ban đầu từng là những bị hại sau đó thấy việc làm này có tiền nên rủ bạn học, bạn bè bán dâm lấy tiền.

Theo Cơ quan CSĐT CA TP Quy Nhơn, Lê Văn Yên, Trần Thế Vinh và Nguyễn Văn Ngọc (Vinh và Ngọc đã bị bắt trước đó), là 3 “đại gia” có tiếng của đất Bình Định, cùng quen biết và cùng rủ nhau mua dâm người chưa thành niên nhiều lần. Đặc biệt, Trần Thế Vinh đã 14 lần mua dâm trẻ em, kế đến là Nguyễn Văn Ngọc và cuối cùng là Lê Văn Yên.

Thượng tá Nguyễn Văn Thảo – Phó Trưởng CA TP Quy nhơn cho biết: “Trần Thế Vinh và Nguyễn Văn Ngọc không chỉ mua dâm 9 trẻ chưa thành niên ở xã Phước Mỹ (Tuy Phước) mà còn mua dâm nhiều học sinh, bé gái ở các phường lân cận.

Số bé gái bị dụ dỗ, ép buộc vẫn chưa dừng ở con số 9 mà là rất nhiều. Cho đến thời điểm này, đã có 8 đối tượng môi giới và mua dâm trẻ vị thành niên của 2 đường dây bị khởi tố. Trong đó 5 đối tượng bị tạm giam. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan đến đường dây môi giới, mua bán dâm này”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng