Bắt giam trung úy CSGT nhận hối lộ

TP - Ngày 10-10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an bắt tạm giam Nguyễn Thanh Hải (SN 1985, nguyên trung uý CSGT Công an tỉnh Thanh Hoá) và Nguyễn Văn Đôi (SN 1963, ở xã Tùng Lâm, huyện Tĩnh Gia) về hành vi nhận hối lộ.

> Đình chỉ công tác 15 cán bộ CSGT nhận hối lộ

Tối 31-7, xe ô tô 47P… của anh Phương và anh Tình đang lưu thông trên QL 1A (đoạn qua xã Tùng Lâm, Tĩnh Gia) thì có hiệu lệnh dừng xe của tổ tuần tra kiểm soát (CSGT) Nam Thanh Hoá. Sau khi xuất trình giấy tờ xe, anh Phương được thiếu tá Lê Hồng Duân, tổ trưởng chỉ vào gặp trung uý Hải để giải quyết. Nguyễn Văn Đôi (chủ nhà hàng phục vụ cơm cho tổ CSGT, đồng thời cũng là địa điểm tổ CSGT lập chốt) ra kiểm tra xe 47P.., khẳng định không phải chở gỗ Mít mà là gỗ Gụ. Sau đó, trung uý Hải đòi anh Tình phải “chung chi” 5 triệu đồng mới cho xe đi.

Do không đủ tiền, nên anh Phương, Tình phải thế chấp giấy tờ xe, bằng lái cho Nguyễn Văn Đôi trong 1 ngày với lãi suất 10% (500 ngàn đồng). Hôm sau, 2 lái xe quay lại gặp Đôi để trả tiền và cầm giấy tờ vay tiền đi ra thì bị Đôi giằng lại xé bỏ để phi tang…

Trước tình trạng tiêu cực, xuống cấp về đạo đức của một bộ phận cán bộ, chiến sỹ công an, Bộ Công an vừa ban hành chỉ thị “tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra; ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý vi phạm và các hiện tượng tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ CAND”. Theo đó, những cán bộ vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh; những cán bộ không rõ hành vi vi phạm, nhưng bê trễ công việc, phát ngôn không đúng quy định, lối sống bê tha, có biểu hiện làm ăn kinh tế bất minh... sẽ phải có biện pháp giáo dục, kiểm điểm nghiêm túc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá