Bắt giữ 1 nghi can cướp giật tài sản du khách nước ngoài

TPO - Ngày 14/3, Công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TPHCM) cho hay đã bắt được nghi can Trần Minh Q. (SN 2001, ngụ quận 1) để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản của một nữ du khách nước ngoài.

Nữ du khách khóc sau khi bị cướp giật tài sản vào chiều 11/3. Ảnh Facebook.
Nữ du khách khóc sau khi bị cướp giật tài sản vào chiều 11/3. Ảnh Facebook.

Theo công an, sự việc xảy ra lúc 1h rạng sáng 12/3, du khách Eva M. (SN 1981, quốc tịch Slovakia, trú quận 1) đang đi trên đường Phạm Ngũ Lão, quận 1 thì bị 3 đối tượng nam giật túi xách. Sau khi giật túi xách của nữ du khách, các đối tượng này chạy vào hẻm 353 Phạm Ngũ Lão, quận 1.

Đúng lúc này, tổ tuần tra của Ban chỉ huy quân sự phường Phạm Ngũ Lão phát hiện liền đuổi theo. Sau một hồi truy đuổi, lực lượng này đã bắt giữ 1 nghi can là Trần Minh Q.

Trước đó, chiều 11/3, một nữ du khách cũng bị hai thanh niên cướp giật tài sản trên đường Lương Hữu Khánh (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1). Sau khi bị cướp giật tài sản, nư du khách này đã ngồi khóc. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, công an địa phương đã tiếp nhận và vào cuộc điều tra làm rõ.

Một vụ cướp giật tài sản du khách nước ngoài xảy ra trước đó cũng xảy ra trên đường Phạm Ngũ Lão (quận 1), lúc 18h30 ngày 1/3, du khách Kim H. (1994, quốc tịch Hàn Quốc, trú quận 1) đi trên đường Phạm Ngũ Lão thì bị Nguyễn Văn Đăng (SN 1999, ngụ quận 2) cướp giật chiếc Iphone 6S. Sau khi cướp chiếc điện thoại, Đăng bỏ chạy thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng